TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

MỤC SƯ GIẾT NGƯỜI DIỆT KHẨU


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

 

 

 

 

MỤC SƯ GIẾT NGƯỜI DIỆT KHẨU

 

   

 Canning (trái) và ông bà Leo - Hazel trong đám cưới.

 

Lợi dụng sự tin tưởng của các giáo dân, mục sư John Canning đă chiếm đoạt vài trăm ngàn USD.
. Trong một phi vụ như vậy, khi bị ông bà Leo Gleese - Hazel Gleese phát hiện, mục sư John Canning đă giết cả hai vợ chồng để bịt đầu mối.

 

    Ngày 21/11/2003 tại nhà thờ chính của Sebring, một thành phố nhỏ ở bang Florida của Mỹ, dưới sự chứng giám của mục sư John Nelson Canning bà Hazel Gleese và ông Leo Gleese, cũng 84 tuổi đă tổ chức đám cưới. Bà Hazel vốn là giáo viên về hưu và từng sở hữu nhiều cửa hiệu làm tóc tại thành phố Miami trước khi đến thành phố Sebring vào năm 1987. Ông bà quen nhau qua mai mối của mục sư John Canning.

 

    Chỉ năm tháng sau khi đám cưới của hai người ở tuổi gần đất xa trời, trưa ngày 6/4/2004, mục sư Canning hớt hải đến báo tin cho cảnh sát biết, ḿnh vừa phát hiện xác của hai vợ chồng ông bà Gleese trong căn nhà của họ khi đến thăm viếng họ như mọi ngày.

 

    Điều tra của cảnh sát cho thấy, nạn nhân Hazel bị siết cổ, c̣n nạn nhân Leo bị đánh mạnh bằng cây gậy vào vùng đầu rồi sau đó cũng bị siết cổ cho đến chết. Tại hiện trường, cảnh sát không t́m thấy bất cứ dấu vết ǵ chứng tỏ thủ phạm đă cướp của

Cảnh sát bắt giữ Canning trước khi y định trốn sang Israel.

 

    Cái chết của hai vợ chồng ông bà Gleese khiến cho cả thành phố Sebring yên b́nh bị sốc v́ từ hàng chục năm nay chưa hề xảy ra vụ việc tương tự. Thế nhưng cư dân thành phố Sebring càng bị sốc hơn khi sau 16 ngày tích cực điều tra, cảnh sát đă phát hiện ra thủ phạm là viên mục sư "đáng kính" John Nelson Canning! Ông ta bị cảnh sát bắt giữ khi toan tính bỏ trốn đến Israel cùng vợ.

 

    Chứng cứ để buộc tội Canning là một chiếc ghế mà ông Leo thường ngồi trong pḥng khách và chiếc gậy của ông. Cả hai tang vật đều dính máu và được t́m thấy trong một góc kín nhà kho căn nhà của Canning. Giám định của cảnh sát cho biết đó là các vết máu của ông Leo. Ngoài ra, ngay ngày hôm sau xảy ra vụ giết người, khi gọi thẩm vấn Canning, cảnh sát chú ư đến cổ tay phải của y có vết trầy và chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Seiko mà y thường đeo đă không c̣n.

 

     Canning khai đánh rơi chiếc đồng hồ trong một lần phát dọn cây cối xung quanh nhà thờ. Ngay sau khi Canning bị bắt giữ, cảnh sát đă t́m thấy chiếc đồng hồ được giấu trong tủ áo quần pḥng ngủ của y. Trên chiếc dây bằng da của đồng hồ c̣n dính ít máu khô mà khi kiểm nghiệm cho kết quả, đó là máu của nạn nhân Leo.

 

Mục sư hành nghề “chôm” tiền công quả

 

    51 tuổi, sinh tại thành phố Canton thuộc bang Maine trong một gia đ́nh ngư dân, nhưng khi lớn lên Canning lại trở thành một tay c̣ kinh doanh bất động sản. Năm 1980, Canning đến thành phố Townsville thuộc bang Maryland để sinh sống rồi trở thành mục sư sau hai năm làm việc tại nhà thờ chính của thành phố.

  

    Năm 1983, Canning đứng ra quyên góp tiền để xây dựng một nhà thờ mới có tên gọi Nhà thờ của Chúa. Sau khi việc xây dựng hoàn thành, do nhiều giáo dân dọa sẽ kiện Canning v́ ḅn rút bớt tiền mà họ đóng góp nên cuối cùng Canning đành phải hoàn trả lại số tiền 120.000 USD.

 

    Sau vụ việc này, Canning đến thành phố Berginlen ở bang Illinois, chiếm đoạt tiếp một số tiền của giáo dân đóng góp để xây dựng nhà thờ rồi bỏ đến thành phố Sebring vào năm 1992.

 

    Chỉ trong ṿng hai năm hành nghề mục sư tại Sebring, Canning đă chiếm được ḷng tin của mọi người. Trong số đó, y đặc biệt chú ư đến bà Hazel và ông Leo, tuy lớn tuổi nhưng vẫn c̣n độc thân và đều có tiền của. Cảm động trước sự vun vén hạnh phúc cho hai người của Canning nên ông Leo và bà Hazel quyết định ủy quyền cho viên mục sư này quản lư tài sản của họ bao gồm nhiều bất động sản ở thành phố MiamiOrlando.

 

    Chỉ vài tháng sau đám cưới, cặp vợ chồng già mới cưới này phát hiện Canning đă "xén" bớt 56.000 USD trong tổng số tiền 180.000 USD mà họ quyên góp cho Canning xây dựng một nhà thờ có tên Cuộc sống của Galilean. Sau đó, họ c̣n phát hiện Canning đă bí mật bán căn nhà của ông Leo tại thành phố Orlando để lấy 228.000 USD, bán hai cửa hiệu của bà Hazel tại thành phố Miami để lấy 174.000 USD.

 

    Vào buổi sáng ngày 6/4/2004, tưởng hai vợ chồng ông Leo và bà Hazel chưa biết đến chuyện ḿnh chiếm đoạt tiền của họ nên Canning đến thăm viếng như thường lệ. Tại đây đă xảy ra một trận căi vă dữ dội giữa hai vợ chồng ông bà Gleese và Canning. Bà Hazel dọa sẽ tố cáo sự việc với cảnh sát nên Canning liền xông vào bóp cổ bà cho đến chết.

 

    Sau đó y quay sang lấy chiếc gậy mà ông Leo thường sử dụng, quật tới tấp vào đầu ông này rồi sau đó siết cổ nạn nhân cho đến chết. Trong khi chống đỡ, tay của ông Leo bị chảy máu, đă cấu mạnh vào tay phải của Canning làm chiếc đồng hồ của y đứt dây rơi xuống đất.

 

    Vào ngày 12/10/2004, tại thành phố Sebring, viên mục sư John Nelson Canning đă phải nhận bản án tử h́nh v́ tội chiếm đoạt tài sản rồi giết hại đến hai mạng người

 

 

Trích ANTG, ngày 16/12/12/04  H.P. ( Theo the National Inquirer )

ĐDTB, ngày 27/12/04 (86)  

 

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend