TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

NGÀY SÁU MƯƠI NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM


TOÀN DÂN VIỆT HÂN HOAN ĐÓN MỪNG 60 NĂM

CÁCH MẠNG THÁNG TÁM 1945

 

 HỒ CHÍ MINH LĂNH ĐẠO TOÀN DÂN VÀ ĐẢNG CSVN

KHÁNG CHIẾN ĐÁNH ĐUỔI THỰC DÂN ĐẾ QUỐC PHÁP – MỸ

ĐEM NHỮNG VINH QUANG VĨ ĐẠI CHO DÂN TỘC VIỆT NAM

 

CÁCH MẠNG THÁNG TÁM 1945

ĐIỆN BIÊN PHỦ 1954

ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG 1972

ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN THỐNG NHẤT VIỆT NAM 1975

 

*

*       *

 

NGÀY SÁU MƯƠI NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

    Tháng tám này, Việt Nam cử hành 60 năm Cách Mạng Tháng Tám. Ngày đó là hănh diện chung của mọi người Việt nam, v́ nhờ đó, chúng ta có một đất nước  dân tộc độc lập, thống nhất, chủ quyền thuộc về người Việt Nam. Dĩ nhiên có chính kiến, khuynh hướng ủng hộ, chống đối khác nhau. Nhưng không ai phủ nhận được thành quả rực rỡ ngày Vinh Quang đó của dân tộc, và nghĩ đến các anh huùng liệt sĩ bao đợt đă tranh đấu hy sinh gian khổ, chúng ta không thể nào bằng bất cứ một hành động tư tưởng nào phản lại công ơn hay làm mất đi ư nghĩa cao cả trọng đại của ngày Cách Mạng ấy!

 

    Dĩ nhiên ‘một số người’ Công Giáo La Mă, tay sai, con cái tôi đ̣i con mọn đầy tớ của bọn La Mă phản đối, phỉ báng công lao của anh hùng dân tộc, để dành độc quyền làm mọi cho bọn chức sắc bạo quyền độc tài giáo phiệt. Nhưng một câu hỏi đặt ra là được chúng cho cái ǵ? Thật là lạ lùng và bệnh hoạn khi một thiểu số da vàng t́m thấy hạnh phúc trong nhục nhă nhưng rất hănh diện được làm con cái vâng lời chịu lụy bọn La Mă, mà bọn Charlie Nguyễn gọi là bọn “ khuyển sinh!”.

 

    Thật thế, những nguyền rủa người Mỹ là “ quân Mỹ phản bội hay sao người Mỹ không thắt cổ chết đi ” v́ chính quyền Mỹ dám bỏ rơi miền Nam Việt Nam ( bài báo chúng tôi c̣n lưu giữ để làm bằng hội chứng bệnh hoạn ) của báo đạo và người Công Giáo La Mă để được làm trâu ḅ lừa ngựa súc vật cho nó nghĩa là làm….con chiên, con bê, con ḅ!!!

 

    Người Pháp khi đô hộ phải dùng tay sai và triều đ́nh và chức quyền bù nh́n. Pháp không thể dùng Pierre, Jacques hay Suzanne để cầm đầu chính quyền bù nh́n, nên phải dùng Khải Định và Bảo Đại

 

    Mỹ không thể dùng Larry, Edward hay John để cầm quyền mà phải dùng Ngô Đ́nh Diệm, Nguyễn Văn Thiệu hay Nguyễn Cao Kỳ.

 

    Trong khi đó những người  chống Việt Nam nhất là Công Giáo La Mă lại không nh́n ra bọn La Mă là:

 

    Gian tham bạo ngược và vô cùng đạo đức giả ( tăng thu giảm chi, triệt để ḅn rút ).

 

    Giáo lệnh và tư tưởng cao ngạo, trong nguồn máy độc đoán ác đạo bá quyền. Làm ǵ có hay được tự do với bọn bạch quỷ ấy! ( Linh mục Nguyễn Vô Lư sao chết nhát không dám đ̣i tự do với bọn thực dân đạo La Mă? )

 

    Không chấp nhận một sự đối lập, sự kiểm soát  để ngăn chận lộng quyền hay sa đọa ( như trường hợp các linh mục dâm tặc vác gậy chăn chiên chạy rông làm gậy thằng mù! ). Sự gian dối lưu manh của bọn La Mă là bên ngoài áp đặt giáo dân yêu thương kẻ thù như ḿnh ta vậy, nhưng khi bất măn tức giận v́ những hành động hay tiếng nói khác, là chúng bày tṛ dứt phép thông công, nhưng cái tṛ hề ấy chỉ là phép thông cống thôi!

 

    Hăy đọc những bài báo của các linh mục Pháp Đức hay phản ứng của dân Hy lạp gọi Phao Lồ II là giáo hoàng bất hảo ( Papa non-grata ) và linh mục Eugen Drewemann gọi y là  vô luân ( immoralĐDTB đă trích đăng trên báo ).

 

    Thế mà bọn Công Giáo La Mă ta không dám nh́n ra bản chất độc tài giáo phiệt  của bọn ác đạo bạo quyền và gỉa dối gian manh La Mă, trong khi những nhà lănh đạo VN, các anh hùng liệt sĩ đă hy sinh, thậm chí quên cả gia đ́nh vợ con đói khổ, thân ḿnh bị tra tấn đầy đọa để có Ngày Cách Mạng Tháng Tám làm vẻ vang dân tộc

 

    Hăy hỏi chúng những chức sắc hồng y, giám mục, tổng giám mục hay ngay cả giáo hoàng, bọn giáo dân nô lệ da vàng và da màu  có được một tiếng nói, một chọn lựa đặt để nào không hay chúng nhẩy dù trên đầu phóng uế những giáo lư giây thép gai trói buộc tù hăm! Và bọn tay sai sang triều cống Thiên Tử La Mă c̣n ngủi rấm bọn chúng, sa đọa đến nỗi xin Đức Mẹ làm phép lạ cho lỗ tai cũng ngửi đựợc. Nếu khách hành hương v́ không biết khen lấy khen để là sao La Mă không hôi thối ǵ cả, không biết hàng tu sĩ ta đă làm vệ sinh….bằng mũi xong rồi!!!

 

    Bởi vậy chống Cộng bằng treo cờ, dựng tượng, làm hang đá ( chia chác với nhau! ) không dám đấu thầu minh bạch công khai, th́ làm sao chống Cộng nổi.

 

    Bởi vậy chống Cộng bằng cô hồn các đảng du đăng đánh đập cán bộ, công nhân viên công du chỉ là hành vi vô cùng ấu trĩ của bọn làm chính trị ăn xin, ăn mày, ăn nhặt, v́ sau khi bị bắt ra ṭa đă ca bài con cá xin tiền đồng bào nuôi béo luật sư!

 

    Hồi c̣n Tây đă là nô lệ. Hồi thời Mỹ cũng thế. Sang đây lại là Mỹ con, Mỹ tay sai, Mỹ làm công ăn trợ cấp làm thế nào có thể tranh đấu được khi qua khứ nô lệ bù nh́n đă thấm sâu xương tủy v́ ở đây Mỹ nào cho phép chống Cộng ra ngoài chính sách của Ṭa Bạch Ốc hay Quốc Hội Mỹ? Nhất là thế lực kinh tế tài chánh và thế toàn cầu không có, ngoài buông thả cho thù hận v́ Mỹ dám bỏ và không chịu tiếp tục nuôi nô lệ bù nh́n VNCH ở miền Nam.

 

    Tự do tranh đấu và chống Cộng không phải là thượng cẳng chân hạ cẳng tay để đầu óc trống rỗng, không đủ khả năng suy nghĩ về mưu lược chính trị. Cho nên, từ bao lâu vẫn chỉ làm côn đồ và ăn mày xin tiền và không biết nhục khi cần đồng tiền để chi phí vô ích, không đi đến đâu, người Mỹ coi thường và không làm ǵ cho ra hồn được, kể cả sự khoác lác lật đổ CS, khi c̣n ôm cứng lấy năo trạng con đ̣i con mọi đầy tớ cho bọn mũi lơ mắt xanh độc tài giáo phiệt La Mă.

 

    Hăy cố gắng ra khỏi sự tranh đấu tranh ăn và ấu trĩ

 

Chào Mừng Cách Mạng Tháng Tám Vinh Quang!

 

Đông Dương Thời Báo

Giuse Phạm Hữu Tạo

Ngày 25/8/05

 

*Bạn đọc có thể, nh́n lại h́nh ảnh cha già dân tộc Hồ Chí Minh đọc diễn văn trước quăng trường Ba Đ́nh, cách đây 60 năm, của ngày Cách Mạng Tháng Tám năm 1945. Bạn Click vào những tấm h́nh diễn hành kỷ niệm 60 năm, phim tài liệu ….bạn sẽ như là sống lại vào trong những ngày vui của toàn dân Việt vào ngày Cách Mạng Tháng Tám Vinh Quang này.  

 


CHỦ NHẬT
4
Tháng 9 - 2005
Cập nhật   23:15 03-09-2005 GMT+7

TRỤ SỞ BỘ BIÊN TẬP:
71 HÀNG TRỐNG - HÀ NỘI


Tel: (84 4) 8254231/ 8254232
Fax: (84 4) 8255593/8289432
E-mail: toasoan@nhandan.org.vn
www.NHANDAN.ORG.VN
English
Trang chính
Thời sự
Chính trị
Kinh tế
Đời sống
Pháp luật
Khoa giáo
Văn hóa
Thế giới
Thể thao
Tin mời thầu
Hộp thư bạn đọc
Lịch bay
Vietnam Airlines
Chương tŕnh
truyền h́nh
Dự báo thời tiết
 Giá cả
  VIDEO

Sáng 2-9, tại Quảng trường Ba Đ́nh, Hà Nội, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. (Diễn văn của Chủ tịch nước Trần Đức Lương )
... Xem tiếp    
  BÀI, TIN CHÍNH
THỜI SỰ
Hai doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được giảm thuế bán cá basa vào Mỹ

Ngày 2-9, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa có quyết định sơ bộ về việc xem xét lại mức thuế chống bán phá giá trong năm đầu tiên dành cho hai trong số các doanh nghiệp bị áp thuế bán phá giá vào Mỹ.

< Giá vàng tăng thêm 80 ngh́n đồng/lượng
< Một công dân Jordan đoạt giải nhất cuộc thi t́m hiểu về Việt Nam
< EC hỗ trợ đổi mới quản lư giáo dục ở Việt Nam


KINH TẾ
Thâm nhập thị trường Séc

Ông Phan Văn Đạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tư vấn đầu tư và giáo dục Séc - Việt (trụ sở tại Séc), đồng thời là phó chủ tịch Hội Người Việt tại khu vực đông bắc Cộng ḥa Séc cho biết về cách thức để các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập hiệu quả thị trường Séc.

< Xuất khẩu gạo đă về đích 1 tỷ USD
< Đàm phán WTO với Mỹ
< Châu Âu sẽ tiếp tục nhập hàng may mặc của Trung Quốc

ĐỜI SỐNG
Bệnh chàm thể tạng

Chàm thể tạng (chàm cơ địa) là bệnh dị ứng thường gặp trong số những bệnh da nói chung và bệnh chàm nói riêng. Bệnh này ở trẻ em, và người lớn, có yếu tố di truyền.

< Tôm sú hấp muối
< Australia lo ngại về dịch cúm gia cầm
< Dịch tả ở các nước Tây Phi làm 500 người chết

PHÁP LUẬT
"Nhà tù không chỉ là nơi để trừng trị"

Đó là ư kiến của Thiếu tướng Phạm Đức Chấn, Cục trưởng Cục Quản lư trại giam (V26 Bộ Công an) khi đề cập đến tính nhân văn, nhân đạo của công tác đặc xá qua sự kiện Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho hơn 35.000 phạm nhân trong bốn đợt đặc xá năm 2004-2005.

< Chế độ đăi ngộ đối với thanh niên xung phong
< Thực hiện thí điểm thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu
< Công an tỉnh Kiên Giang
Triệt phá đường dây mại dâm quy mô lớn


KHOA GIÁO
Philips sử dụng vi xử lư Intel trong các thiết bị giải trí mới

Nhà chế tạo vi xử lư Intel đă có bước tiến quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực điện tử gia dụng với việc cung cấp vi xử lư, mạch chipset và một số phần mềm cho ḍng máy giải trí Showline Media Center mới của Philips.

< Microsoft áp dụng công nghệ vá lỗi mới trong Windows Vista
< Hàn Quốc giới thiệu công nghệ thay thế vi xử lư silicon
< Hitachi giảm kích thước, tăng dung lượng ổ cứng siêu nhỏ

VĂN HOÁ
Người làm phim Những giờ phút cuối đời Bác Hồ

Suốt 45 năm say mê theo đuổi sự nghiệp điện ảnh, đạo diễn Phạm Quốc Vinh đă cho ra đời hơn trăm bộ phim thuộc nhiều thể loại, từ phóng sự tài liệu, phim thời sự đến phim tài liệu nghệ thuật. Hai tác phẩm ông măn nguyện nhất và măi măi không thể quên là Những giờ phút cuối đời Bác HồBác đi chiến dịch.

< Bác Hồ và bộ quần áo trong lễ Tuyên ngôn
< Người khắc nhiều con dấu nhất Việt Nam
< Thêm một cuốn sách nối vào ḍng “Nhật kư chiến tranh”

THẾ GIỚI
Hàn Quốc chế tạo máy bay siêu âm T-50

Hàn Quốc vừa bắt đầu dự án trị giá hàng tỷ USD nhằm sản xuất hàng loạt máy bay siêu âm T-50, c̣n gọi là Đại bàng Vàng, một trong những loại máy bay tập trận tốt nhất trên thế giới.

< Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
< Châu Á dẫn đầu thế giới về mua sắm vũ khí
< Trung Quốc cho phép  máy bay Đài Loan vào không phận đại lục

THỂ THAO
Trước trận ṿng loại World Cup 2006 Xứ Wales - Anh:
Sư tử sẽ gầm!

Ba Lan đang hơn Anh 2 điểm, và nếu không thắng trên sân Cardiff, Anh sẽ có thể phải đá play-off. “Sư tử” sẽ gầm, và phải gầm, không c̣n đường nào khác. Ông Eriksson có thể cấu trúc lại đội h́nh thành 4-5-1, với Beckham chơi lùi ở hàng tiền vệ, phía sau Gerrard và Lampard, c̣n “cặp cánh” có thể dành cho Joe Cole và Wright-Phillip. Chơi cao nhất trên hàng tiền đạo có thể là Rooney.

< FIFA bắt đầu thử nghiệm trái bóng thông minh
< Thất bại nhỏ, bài học lớn
< Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á:
Tuyển Việt Nam thua trận đầu<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend