TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

MỤC SƯ TED HAGGARD TỪ CHỨC - GIUSE PHẠM HỮU TẠO (dịch)


story.haggard.fri.05.ap.jpg 

The Rev. Ted Haggard, left, who has White House ties,

denies allegations by Mike Jones that the pastor paid him for sex.

( http://www.cnn.com/2006/US/11/03/haggard.allegations/index.html)

 

MỤC SƯ TED HAGGARD TỪ CHỨC

 

 

     Mục sư Ted Haggard đă từ bỏ chức vụ lănh đạo Giáo Hội (Tin Lành) Tân Sinh (New Life Church).

     Lănh tụ Giáo Phái Phúc Âm Chúa đă từ chức v́ bị cáo buộc tội đồng tính.

     Mục sư ở bang Colorado, người kịch liệt chống đối hôn nhân đồng tính, đă cực lực chối căi không ḥ hẹn hàng tháng với điếm.

 

Bài của Catherine Tsai (Associated Press).

(Houston Chronicle, Thứ Sáu 3 tháng 11, 2006)

 

 

 

     Thành phố Colorado Springs, bang Colorado - Một lănh tụ của một giáo phái Tin Lành, có đến 30 triệu tín hữu, tên là Hiệp Hội Giáo Phái Phúc Âm Thiên Chúa, người kịch liệt chống đối hôn nhân đồng tính, đă từ chức, ngày Thứ Năm vừa qua, sau khi bị một người đàn ông tố cáo rằng ông ta thường ḥ hẹn hàng tháng với y.

 

     Mục sư Ted Haggard, có vợ và năm con, được coi là một lănh tụ uy tín nhất của giáo phái Phúc Âm Thiên Chúa, đă bác bỏ những lời tố cáo ông.  Theo ông, kẻ tố cáo ông đă không dám lộ ra lời thâu băng để chứng thực lời tố cáo của y.

 

     Mục sư Ted Haggard, thủ lănh của một giáo đoàn 14,000 tín hữu đă từ chức, trong khi một uỷ ban đang điều tra về việc ông bị tố cáo; theo như ông nói :” ông không thể làm nhiệm vụ được khi có đám mây bao phủ của những tố cáo.”

 

     Ông đă xác nhận :’ Tôi t́nh nguyện từ chức để cho uỷ ban điều tra có thể làm việc được trong sự nghiêm chỉnh phân minh.  Tôi hy vọng có thể bàn luận chi tiết rơ ràng hơn vào một ngày gần đây!”

 

     Ông cũng xác quyết với đài truyền h́nh KUSA-TV rằng ông không hề có liên hệ với bất cứ một kẻ đồng tính nào, và ông chỉ biết có vợ ông thôi, v́ ông là một nguời trung thủy với vợ!”

 

     Những cáo buộc được đưa ra vào dịp những cử tri ở bang Colorado, sẽ đi bỏ phiếu về tụ chính án cấm hôn nhân đồng tính vào ngày bầu cử Thứ Ba (tới).

 

     Mike Jones, 49 tuổi, ở thành phố Denver, Colorado, đă cho hăng thông tấn Associated Press rằng y phải đưa ra công khai, v́ lư do chính trị do việc y cảm thấy tức giận khi biết mục sư Haggard của Hội Thánh Tin Lành Tân Sinh, là người đă kịch liệt chống đối hôn nhân đồng tính.      

 

     Jones cho biết anh ta bất măn v́ có người chống đối hôn nhân đồng tính, nhưng bên trong lại có liên hẹ t́nh dục đồng tính. Anh thêm :”Anh không làm việc (này) v́ hay cho bất cứ một phe nhóm chính trị nào!”

 

     Trong những tố cáo của anh với đài phát thanh KHOW-AM, anh cho biết mục sự Haggard đă mua dâm với anh hàng tháng trong ba năm trời. Anh cũng cho biết Haggard đă hít thuốc kích thích methamphetamine trước mỗi lần mua dâm để tăng cường cảm giác.

 

     Mục sư Haggard và luật sư của ông đă không trả lời điện thoại của hăng thông tấn AP.

 

     Anh Jones cho biết anh ta đă quảng cáo trên mạng lưới tin học như một người đi khách; khi có một ông nhận là Art đă tiếp xúc với anh ta, ít lâu sau anh nhận ra người đó là mục sư Haggard trên màn ảnh truyền h́nh.

 

     Jones cho biết anh nắm sẵn lời thâu băng cũng như một phong thư mục sư Haggard dùng để trả tiền cho anh; dẫu anh từ chối chưa chịu cung cấp cho hăng AP.

 

     Anh cũng nói :”Có một số dữ kiện trong lời thâu băng rất tai hại!”

 

     Người phát ngôn của Hội Thánh Tin Lành Tân Sinh là Carolyn Haggard, cháu gái của ông mục sư cho biết, một uỷ ban bốn người đang điều tra về những lời tố cáo.”

 

 

******

 

Lời Bàn

 

 

       Các tu sĩ Công Giáo La Mă và Tin Lành, đă liên tiếp, bị tố cáo sách nhiễu t́nh dục như đồng tính luyến ái, hăm hiếp hay lắp đít. Tin trên là tố cáo liên hệ đến một mục sư thủ lănh nổi tiếng của một giáo phái Tin Lành, Ted Haggard. Đó là Hội Thánh Phúc Âm Thiên Chúa, của một hội thánh địa phương ở bang Colorado tên là Hội Thánh Tân Sinh.

 

     Đáng ngợi khen là Hội Thánh này đă có ngay một uỷ ban điều tra về hành vi phạm tội t́nh dục của mục sư Ted Haggard. Và chính ông, dù đă chối căi, cũng đă từ chức ngay để cho cuộc điều tra tránh khỏi bị thiếu công minh.

 

     Trái với Giáo Hội Công Giáo La Mă, thường vẫn chối căi, hay dùng ảnh huởng của thế lực và tiền bạc để chạy tội. Chính v́ cách cư xử lưu manh mất dậy bất chánh đó đă khiến cho các giáo dân rúc đầu vào áo chùng, hay quần lót của các sơ, để ngoan cố căi ngang.

 

       Người ta không ngạc nhiên khi một tờ báo đạo bên Cali rêu rao miệt thị một ni cô là Thiền Sư Vén Váy! Thế nhưng, cũng tờ báo ấy lại quên mất hàng hà sa số - như cát trên biển, như sao trên trời - các bà sơ chuyên nghề vén váy hay các cha chuyên môn tụt quần (priest loosing pants). Sự thể là nếu không bị đóng đanh, th́ Chúa đă bỏ chạy từ lâu rồi! Bởi nếu không vén váy và tụt quần, làm sao các sơ được hăm hiếp và các cha được chọi? Tạ ơn Chúa!

 

ĐDTB, ngày 4/11/06         

 

 

Ghi Chú:

 

Fallen religious leaders:

 

James Bakker — Bakker left his PTL Ministries empire in 1987 after admitting an extramarital affair with Jessica Hahn, a former church secretary. He served five years in federal prison on fraud and conspiracy charges for illegally soliciting millions of dollars from followers.

 

Jimmy Swaggart — Resigned from the Assemblies of God in 1988 after a fellow preacher released photos of Swaggart with a prostitute. In 1991, he was stopped for a traffic violation while driving in a red-light district in California with a woman who said she was a prostitute.

 

The Rev. Henry J. LyonsLyons was forced out as leader of the National Baptist Convention USA after his then-wife set fire to a waterfront mansion he secretly owned with his mistress. He was convicted in 1999 of swindling millions of dollars from companies that wanted to do business with members of the denomination and was sentenced to five years in prison.

 

Archbishop Eugene Marino — The Roman Catholic prelate from Atlanta resigned in 1990 after a two-year affair with a woman half his age. The woman claimed Marino performed a marriage ceremony for them in which the two exchanged rings.

 

The Rev. Terry Hornbuckle — The founder of the Agape Christian Fellowship in Arlington, Texas, was sentenced in August to 15 years in prison for sexually assaulting two women churchgoers and a third woman. Two of the victims said the minister had drugged them.

 

The Rev. Ted Haggard — The founder of New Life Church in Colorado resigned as pastor and as president of the National Association of Evangelicals after a gay prostitute claimed the two had drug-fueled sex regularly over three years. Haggard admitted he bought methamphetamine from the man and received a massage from him but denied that he used the drug and that the two had sex.

 

Click đọc thêm:

 

* Evangelical leader says he bought meth

* Pastor admits gay-prostitute massage, meth buy

* Evangelical ousted amid gay sex scandal

* Embattled evangelical chief forced out of church

* Evangelist admits buying meth but not gay sex

* Evangelist admits to 'sexual immorality'

* Sex, drug allegations about Haggard create political fallout

* Fired church leader blasts homosexuality in Jesus Camp

* Key Evangelical quits amid gay sex claim

* Gay sex allegation sidelines Haggard

* Evangelist's scandal fuels family-values debate

* Pastor admits gay-prostitute massage, meth buy<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend