TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

NHÂN SỰ KIỆN THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG GHÉ THĂM GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI


NHÂN SỰ KIỆN THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

GHÉ THĂM GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI

 

Martin Khánh

 

 

Hôm qua, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghé Vatican thăm giáo hoàng Benedict 16 trên chuyến đi công tác tại Âu Châu, khi đến Ư. Sẵn ghé Ư th́ thăm Vatican một chút cũng chẳng sao, nhưng lại là sự kiện gây chú ư của nhiều người VN trong nước. Người theo Phật giáo th́ nghi ngờ Nhà nước đă thoả hiệp với Kitô; người Kitô th́ ngạo nghễ cho rằng Cộng sản đă quỳ dưới chân Chúa. Thật ra th́ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đă rất kỹ lưỡng khi luôn luôn đứng thẳng người bắt tay Giáo hoàng với nụ cười tươi, dù cho GH đă khẽ hơi cúi người để sẵn sàng đón cái cúi đầu thật thấp của bất cứ ai khi đến gặp ông từ xưa đến nay. Có lẽ thủ tướng VN là người đầu tiên gặp GH mà lưng cứng như cây sắt.

 

Chỉ cần Thủ tướng cúi đầu đáp lễ th́ h́nh ảnh đó sẽ được tung ra khắp thế giới với lời chua rằng “Cộng sản VN đă cúi đầu trước giáo hoàng”. Tiếc rằng sự t́nh là ngược lại, chỉ có Giáo hoàng khẽ cúi đầu trước thủ tướng VN, nên báo chí Kitô đành im lặng.

 

Khi GH đưa ra đề nghị là muốn đến thăm VN th́ Thủ tướng lại cười tươi đáp rằng việc này hăy dàn xếp qua đường ngoại giao, nghĩa là c̣n xét lại, chưa được. Đây cũng là lần đầu tiên lời yêu cầu trực tiếp với nguyên thủ quốc gia, mặt đối mặt, của GH bị từ chối.

 

Nước ta có khoảng 7 triệu tín đồ Thiên chúa giáo, khá ngoan đạo, được Vatican xem là h́nh mẫu cho Kitô ở Đông Nam Á và thế giới, chỉ bởi v́ Tây phương đă bỏ đạo hàng loạt, chỉ riêng VN v́ lư do ǵ đó vẫn c̣n sùng kính Vatican lắm. Trung quốc th́ đă mạnh tay cắt đứt mối liên hệ giữa giáo hội Kitô TQ với Vatican.

 

Những giáo sĩ Kitô vẫn ngày đêm nhận lệnh từ Vatican để mở mang việc truyền đạo thu hút tín đồ mới, mua chuộc cán bộ, thao túng chính quyền, xúi chính quyền địa phương o ép Phật giáo. Điều họ mong chờ bấy lâu là lật đổ Nhà nước cộng sản, tiến hành đa đảng, và lừa qua lừa lại vài cú là đưa người của Kitô lên nắm quyền ở VN y hệt như Diệm hoặc Thiệu trước đây.

 

Điều làm ta ngạc nhiên là những cái đầu Kitô-chính trị đó không bao giờ nghĩ đến quyền lợi dân tộc, chỉ chăm chăm làm sao giành quyền lực, quyền lợi cho Kitô mà thôi, mặc dù họ cũng là người VN ḍng cả đấy. Khi niềm tin Kitô lọt vào tim họ là họ quên béng tổ quốc lập tức, chỉ c̣n biết có chúa và vatican.

 

Ngày xưa chính các giáo dân đă dẫn lính Pháp đánh giết nghĩa quân VN, các giáo dân đă đập phá đền chùa, nói chung là tiếp tay cho ngoại bang thôn tính đất nước và diệt trừ văn hóa dân tộc. Bây giờ cái máu đó vẫn c̣n nguyên chưa lai bớt chút nào. Lư do nào đă tạo nên sự “mầu nhiệm” như thế?

 

Tại sao vài trang lịch sử Do thái với vài tên tiên tri mạo danh chúa trời lại làm cho giáo dân VN quên mất lịch sử của ḿnh, hết yêu đất nước ḿnh như thế? Tại sao vài tín điều vô cùng đơn giản cho rằng Chúa trời tạo ra tất cả (nghĩa là cả bệnh tật, chiến tranh, thiên tai…) lại làm người ta tin sống tin chết như thế? Tại sao vài dấu hiệu mờ nhạt đă làm họ tin rằng mẹ Maria đă hiện ra nơi này nơi kia như thế?

 

Phải chăng v́ ngay từ đầu giáo dân đă được nhấn mạnh về việc phát triển niềm tin vô điều kiện nên ít chịu xét lại sự vô lư của giáo lư Kitô? Nếu bây giờ các linh mục dạy rằng “các con hăy sử dụng lư trí mà suy xét mọi điều ta nói, đừng vội tin ǵ cả” th́ trong ṿng 3 ngày người ta bỏ đại Kitô sạch. Chỉ có đức Phật là giáo chủ duy nhất trên thế giới yêu cầu đệ tử phải suy nghiệm lại lời dạy của ḿnh cho chín chắn chứ không vội vàng chấp nhận. Vậy mà đến mấy ngh́n năm người ta vẫn đi theo.

 

Riêng Hồi giáo th́ bảo vệ tín điều bằng lưỡi gươm nên vẫn giữ được tín đồ.

 

Sẽ có người đáp rằng “chúng tôi tin Chúa v́ nhiều dấu hiệu mầu nhiệm cho thấy Chúa đă có mặt và làm nên những phép lạ nơi này nơi kia”.

 

Đó là câu trả lời đau đớn nhất, tin một tôn giáo v́ lâu lâu thấy xuất hiện vài dấu hiệu lạ lạ ngộ ngộ đây đó để kết luận rằng Chúa có thật. Kitô thỉnh thoảng vẫn thổi phồng những sự kiện là có dấu hiệu Chúa hay đức Mẹ đă làm phép lạ đây đó. Thậm chí ḍng nước mưa lâu ngày chảy trên tượng sẽ được cho rằng đó là nước mắt Mẹ khóc. Nếu như vậy th́ rất nhiều bức tượng khác cũng đă khóc. Thế v́ sao mẹ khóc? Khóc v́ con mẹ hư à? 

 

Nhà nuớc cộng sản VN đă làm được rất nhiều điều cho đất nước và nhân dân VN, nhưng lúc nào các cái đầu Kitô-chính trị cũng chê bai chỉ trích cộng sản. Tại sao vậy? Bởi v́ họ không cần biết đến quyền lợi dân tộc, họ chỉ cần lật đổ hết để họ đưa người lên nắm quyền mà thôi. Nói chung họ đă yêu đạo hơn yêu nước, yêu Giáo hoàng hơn yêu lănh tụ của ḿnh, yêu lịch sử Do thái hơn yêu lịch sử VN.

 

Thế Giáo hoàng là ai mà có sức hút ghê gớm thế?

 

Đó là người lănh đạo tối cao của một tập đoàn kinh tế hùng mạnh nhất thế giới, dù giấu mặt rất kỹ. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn, nhiều ngân hàng lớn trên thế giới có cổ phần đa số từ Vatican. Vatican đang chi phối vận mệnh kinh tế của nhiều nước trên thế giới.

 

Đó là người lănh đạo tối cao của tập đoàn chính trị hùng mạnh nhất nh́ thế giới. Nhiều đảng phái chính trị của các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Philippines… đều là của Vatican lập nên. Các tập đoàn chính trị này chi phối thao túng bàn cờ thế giới từng ngày. Nhiều cuộc chiến tranh là do Vatican chủ trương.

 

Đó là người lănh đạo tối cao của một tôn giáo với gần tỷ tín đồ rải rác trên toàn cầu, nằm sâu trong các quốc gia, làm thành lực lượng quần chúng chính trị cho Vatican tại chỗ. Số tín đồ này sẽ thực hiện các chủ trương của Vatican tại quốc gia của ḿnh mà không màng đến lợi ích của dân tộc.

 

Giáo hoàng là như thế. 

 

Đă đến lúc những người VN phải tỉnh táo nh́n lại, phải quay lại với dân tộc ḿnh, phải rời bỏ đức Chúa trời huyễn hoặc và Giáo hoàng bá chủ để sống yên vui với quê hương ḿnh.

 

Trích giaodiem.us

ĐDTB, ngày 4/2/07 

PHỤ LỤC:

 

NDVN: Đài Pháp Á (RFI), ngày 2 tháng 2 năm 2007, loan tin Nhà nước Việt Nam đang diễn tiến dự thảo tiến tŕnh bang giao với Vatican trong năm nay?. Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm Vatican theo lời thỉnh cầu giáo hoàng Benedictô XVI (Be-Nơ-đít-to 16) mong được diện kiến Ngài Thủ tướng Việt Nam (mưu đồ của giáo hoàng Benedictô), nhân chuyến Âu du nước Ư và dự hội nghị Davos. Nhưng được (NED)* Nguyễn Giang đài BBC, ngu dốt và hạ nhục quốc thể, gọi là bệ kiến ngụy ngữ đánh tiếng với linh mục Trần Đức Anh, có thể Thủ tướng Dũng sẽ quỳ xuống hôn nhẫn giáo hoàng?, mà trước đây đă có một số nguyên thủ giáo dân Thiên Chúa giáo và Công giáo La Mă của một số quốc gia đă làm.(Thống đốc bang Florida, Jeb Bush, em của Bush Con đă quỳ và hôn nhẫn giáo hoàng Benedicto XVI (Be-Nơ-Đít-Tô), đến Vatican dự tang lễ giáo hoàng Tháng Ma John Paul II)

 

Toàn ban Biên tập NDVN, đau buồn và lo âu vận nước khi nghe được tin này, cho nên mong cầu Đảng ta, Nhà nước ta và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón nhận trực tuyến Internet những bài tham luận góp ư của các trang webs CHUYỂN LUÂN, GIAODIEM.ONLINE, ĐDTB & NDVN về vấn đề Bang Giao Với Vatican Có Nguy Hại Hay Có Lợi Cho Đất Nước Như Thế Nào?. Để rồi nghiệm xem Chúng ta và Con cháu Đảng ta (kinh qua Ngụy quân – Ngụy quyền, sau ngày Thống Nhất Đại Thắng Mùa Xuân 75) trong tương lai sẽ ra sao?, nếu Nhà nước ta và Đảng ta tan hoang bởi Liên Minh Thánh Mỹ-Vatican của Mỹ DBHB. Chẳng qua, chúng ta đă và đang đánh mất tâm chất cách mạng và trung kiên với đảng, mà trước đây Đảng ta và nhân dân ta cơm vắt, muối gừng, quần cụt kiên cường đánh cho Mỹ cút – Ngụy nhào, dành độc lập-tự chủ-thống nhất đất nước là: Đói cho tự chủ độc lập - chủ quyền - thống nhất và Rách nghèo với những hào quang chiến thắng Điện Biên 54 - Điện Biên Trên Không 72 - Đại Thắng Mùa Xuân 75, là hương thơm vĩ đại của dân tộc Việt Nam Anh Hùng”. Để từ đó đất nước ta, tự cường và tự lực phát triển kinh tế và đời sống nhân dân cường thịnh đạt được tăng trưởng bền vững trên 7% , tuy chưa là hội viên WTO.

 

Những năm trước đây Việt Nam chưa vào WTO, đă có mức tăng tưởng trên 7%, nhân dân ta có đời sống cao hơn dân Phi Luật Tân, có nghĩa là không c̣n ăn Bobo hay cơm độn ngô khoai từ thời chống thực dân Pháp và đánh cho Mỹ-Vatican cút và Ngụy nhào, nhân dân ta cảm nhận có 100% hào quang độc lập - chủ quyền - thống nhất đất nước. C̣n hơn, được vào WTO, nhân dân ta chưa thấy khá hơn ǵ, so với mức tăng trưởng bền vững 7% chưa vào WTO. Để rồi, hiểm họa mất chủ quyền - độc lập - tự quyết và mất nước của nhân dân ta, bởi âm mưu Mỹ DBHB, áp lực đủ điều và nhất là áp lực nhà nước ta bang giao với Vatican, nếu Việt Nam muốn có tấm thẻ WTO, trong âm mưu Liên Minh Thánh Mỹ - Vatican

 

Chúng ta nên nhớ rằng, những thương ước, hiệp ước, quốc pḥng, ngoại thương …với thực dân đế quốc Mỹ, chỉ là mănh giấy lộn của Mỹ đối với các tiểu quốc mà thôi. Thật vậy, khi Mỹ cần xâm lăng cướp nước, hay áp lực trên các quốc gia từ chối làm chư hầu hay chống Mỹ hay đánh Mỹ có ư đồ xâm lăng cướp nước…, th́ những thương ước, hiệp ước, quốc pḥng, ngoại thương…sẽ bị xé bỏ và .biến thể thành luật cấm vận (Bắc Hàn, Iraq dưới thời Saddam, Iran, Syria, Miến Điện,…Việt Nam từ thập niên 70 – 90), truy t́m và khóa các tài sản chương mục ngân hàng quốc gia đó ở các nhà bank trên thế giới (Bắc Hàn)….

 

Bài học ông hoàng Iran gian Mỹ Con là Mohammad Reza Shah Phalavi của nước Iran, đă dùng ngân sách quốc gia trên 400 tỷ dollars thập niên 70, để chỉ mua phi cơ F4, F14…C123, C130, và hàng năm mua vũ khí, xe tăng, đại pháo và quân trang quân dụng của Mỹ vào khoảng vài tỷ dollars. Để rồi, hiện nay những vũ khí, phi cơ và trang thiết bị quốc pḥng…thành vật liệu và kim loại phế thải, v́ Mỹ cấm vận không bán cơ phận thay thế, không những thế Mỹ ban hành pháp lệnh vào tháng 1/2007, ngưng bán phụ tùng và máy bay F14, trong những linh kiện chưa xử dụng trong tồn kho phế thải, v́ Mỹ sợ Iran mua lại qua trung gian các lái buôn vũ khí.

 

Kinh qua, Iran và Venezuela…cho nên, Việt Nam không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ mua vũ khí và thiết bị quốc pḥng của Mỹ bảo vệ tổ quốc, ngay cả máy bay dân dụng. Nhân dân ta nhớ ơn nhân dân và nhà nước Nga cung cấp vũ khí hiện đại, nhờ đó Việt Nam, đánh thắng giặc Mỹ-Vatican năm 75. Thế nên, Việt Nam muốn có An Cư Tư Nguy, th́ QĐND anh hùng luôn luôn tích lũy kho vũ khí hiện đại của Nga, sẽ chống đế quốc Mỹ, cuồng vong xâm lăng Việt Nam bỏi dầu khí, khoáng sản, tài nguyên và vị thế chiến lược Việt Nam ở Thái B́nh Dương và nhất là không bao giờ gửi quân tham gia lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh của Liên Hiệp Quốc, v́ đây chỉ là đội quân trá h́nh của thực dân đế quốc Da trắng – Mỹ (cha đẻ chiến tranh xâm lược) xâm lăng cướp nước mà thôi.(bản chất QĐND từ dân mà ra bảo vệ và chiến đấu đánh đuổi quân xâm lược thực dân đế quốc xâm lăng cướp nước)

 

Nhà nước ta, Đảng ta và Nhân dân ta có truyền thống không muốn sự hiện diện bất kỳ đoàn quân ngoại quốc, nhất là lũ thực dân đế quốc Da trắng (Bạch Quỷ) ở trên đất nước ta (trên bộ và hải phận). Thế nay, Nhà nước và Đảng lại cho Mỹ đưa tàu chiến, chạy rà trong hải phận Việt Nam, với ngụy từ t́m xác lính Mỹ chết trong cuộc chiến Việt Nam, mà những xác và xương lính Mỹ đă mục nát thành nước hay cá mập đă xơi tái trên 40 năm. Kính mong, nhà nước ta hủy bỏ hiệp ước này, chẳng qua những toán đi t́m người Mỹ mất tích theo dọc Trường Sơn và bờ biển VN , trong đó có những khoa học gia địa chất và CIA, đi t́m tài nguyên khoáng sản và dầu khi…nếu thấy có trữ lượng dồi dào, th́ Việt Nam sẽ bị đế quốc Mỹ xâm lăng cướp tài nguyên và cướp nước….

 

Thật vậy, nếu Đảng ta và Nhà nước ta tiến nhanh bang giao với Vatican, th́ Liên Minh Thánh Mỹ Vatican đạt được thắng lợi nhanh, sẽ “giúp” cho Đảng ta, Nhà nước ta và Nhân dân ta tiến nhanh tan hoang - tắm máu? (đón đọc Việt Nam Trên Đà Lột Xác trong Tâm Thư Đỗ Mậu). V́ thế, NDVN, cho lên mạng: THIẾT LẬP BANG GIAO VỚI VATICAN: VÀI SUY NGHĨ TỪ GÓC ĐỘ TRIẾT LƯ NGOẠI GIAO CỦA VIỆT NAM: của Phạm Phú Bổn, có thể đây là một trong những bài tham luận góp ư trực tuyến Internet, đóng góp được ǵ cho Đảng ta và Nhà nước ta đang bàn thảo tiến tŕnh thiết lập bang giao với Vatican…         

 

* Ghi chú:

 

Các Ngài Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Tháicác đài Việt gian ăn phân NED DBHB ( VOA, BBC, RFI, RFA…) và các đài, báo chí, Internet….của Mafia Việt gian Công giáo Chống Cộng Cho Chúa, CCBK, CCCB, CCCĐ, CCQA, CC JESUSMA….“bơm vá” “ngược ngôn” là Ngài Thủ tướng xin được bệ kiến vận động với Thánh Ma giáo hoàng Be-Nơ-Đít-Tô (Benedict XVI) cho Việt Nam được bang giao với Vatican. Thực trơ trẻn và vô liêm sĩ của lũ Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Thái…. Thực ra, Thánh Ma giáo hoàng Benedict thỉnh cầu và mong muốn được diện kiến Long thể Ngài Thủ tướng Việt Nam, nhân chuyến Âu du và dự hội nghị Davos, chỉ cất vài bước gót Rồng của Ngài đến Ṭa Thánh Ma Vatican, để cho Tôi giáo hoàng Be-Nơ-Đít-To XVI, tỏ ḷng khổ nhục van xin nhờ Ngài vận động Đảng và Nhà nước Việt Nam, cho Vatican được tái lập bang giao. Thật vậy Ngài ạ! mà xuyên suốt trên 30 năm nhà nước Thánh Ma Vatican, đă cử nhiều phái bộ đến Việt Nam, quỳ gối chịu nhục van xin được bang giao với Việt Nam (sự thật 100%, hởi những thằng bồi=con ở…) và Tôi là cha đẻ phong thánh cho 117 Á Thánh Ma Việt gian rất vinh hiển cho nước Việt Nam của Ngài, trên giấy lộn chứ không có được đúc tượng như các Thánh Ma và Á Thánh Ma da trắng.

 

117 vị này, đă đóng góp thân mạng cho Pháp-Vatican là đem ánh sáng phúc âm – Văn minh và Việt Nam được chúng tôi đô hộ trên 100 năm đó Ngài ạ! Tôi tin chắc Ngài không quên những sự kiện lịch sử đất nước Ngài, v́ Tôi biết hơn mấy mươi năm thời trai trẻ, Ngài là chiến binh kiên cường cách mạng của Việt Minh Cộng Sản Đảng đánh cho Mỹ-Vatican cút – Ngụy nhào   

 

Không những thế lũ Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Thái…c̣n phóng tác giả tưởng là Ngài Thủ tướng sẽ quỳ gối hôn nhẫn giáo hoàng Benedict, đă chứng thực bản chất Việt gian phản quốc làm con chiên bốn chân của chúng, chẳng biết thế nào là quốc thể….Click đọc: THIẾT LẬP BANG GIAO VỚI VATICAN....TRIẾT LƯ NGOẠI GIAO CỦA VIỆT NAM<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend