TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

TÂM ĐEN CỦA NHỮNG KẺ CƠ HỘI, LỪA GẠT


TÂM ĐEN CỦA NHỮNG KẺ CƠ HỘI, LỪA GẠT

 

 

LTS: Cơ quan an ninh Công an Việt Nam vừa chặn đứng một âm mưu gây rối an ninh trật tự (ANTT) của bọn phản động lưu vong ở nước ngoài cấu kết với một số đối tượng đội lốt tôn giáo và phần tử cơ hội chính trị nhằm lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mua chuộc, lừa gạt những người lợi dụng khiếu kiện tham gia biểu t́nh chống chính quyền. Báo Quân đội nhân dân cung cấp thông tin để bạn đọc hiểu rơ hơn bộ mặt thật của nhóm chống đối này.

 

“V́ dân” hay lừa dân?

 

Thích Quảng Độ (người cầm loa) đang kích động những người khiếu kiện

Những kẻ “tát nước theo mưa” chỉ chờ có sự việc nào đó để dây máu ăn phần, cái gọi là “Đảng V́ dân” của tổ chức hải ngoại do Nguyễn Công Bằng (Lê Chí Thức) cầm đầu cũng vậy. Bằng quê gốc Hà Tĩnh, sinh ra ở Rạch Giá, Kiên Giang, trước năm 1975 đi lính ngụy. Sau khi Miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bằng không chịu cải tạo theo sự khoan hồng của cách mạng mà từ năm 1977 đă cùng 3 đối tượng khác nhen nhóm thành lập tổ chức phản cách mạng, bị công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ, sau đó hắn trốn trại, vượt biên định cư tại nước ngoài. Hắn từng là thành viên cốt cán của tổ chức “Chính phủ Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh. Rời bỏ tổ chức trên, Bằng cùng Trịnh Thị Ngọc Anh (Anh Trinh) phụ trách “Đài phát thanh Hoa Mai”, thành lập “Đảng V́ dân” quy tụ lực lượng, đặt trọng tâm xây dựng các cơ sở trong nước, núp bóng một số cơ sở tôn giáo, xă hội làm công tác từ thiện, nhân đạo để chờ thời cơ… ra mắt.

 

Từ tháng 1-2005, chúng rốt ráo tuyên truyền trên các website hải ngoại, tranh thủ sự ủng hộ của các thế lực phản động trong, ngoài nước nhằm… có tiền tài trợ! Đáng chú ư, các chương tŕnh phát thanh trên “Radio Hoa Mai” chủ yếu phỏng vấn, tuyên truyền về một số trường hợp người dân đi khiếu kiện, phân phát cái gọi là “Tập san Hoa Mai” (pho-to-co-py trên giấy A4) theo kiểu nhắn nhủ dị đoan “Hăy phát tán đến thân hữu có ḷng khắp nơi” để xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, vu cáo ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Chúng móc nối với các phần tử bất măn, cơ hội chính trị… để kích động tư tưởng chống đối, đ̣i thay đổi triệt để thể chế chính trị ở Việt Nam, đ̣i đa nguyên, đa đảng. Chúng xưng danh “Đảng V́ dân” đi hoạt động từ thiện, tiếp xúc, phỏng vấn quần chúng khiếu kiện, công nhân đ́nh công… để viết bài xuyên tạc, bóp méo t́nh h́nh trong nước. Kế hoạch đen tối của chúng là lôi kéo những người khiếu kiện, phát tiền “cứu trợ” và xúi giục họ tập hợp đông người để về Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh biểu t́nh chống đối chính quyền, nhằm gây rối ANTT, đồng thời tổ chức ghi âm, ghi h́nh truyền ra bên ngoài cho bọn phản động lưu vong phối hợp tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta.

 

Như vậy, bộ mặt thật của những kẻ phản dân, hại nước đă rơ ràng, chúng đâu có “v́ dân” mà chỉ v́ những mục đích đen tối, cơ hội của một nhóm kẻ bất măn mà thôi.

 

Thích Quảng Độ và tṛ lừa “chia sẻ cảnh ngộ”

 

Mấy ngày gần đây, được các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong hối thúc, Thích Quảng Độ (tên thật là Đặng Phúc Tuệ), kẻ cầm đầu cái gọi là “Viện hóa đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”, thực chất là một tổ chức đă bị mất chỗ đứng trong ḷng tín đồ, nhân dân nên cay cú, “cố đấm ăn xôi” cam chịu làm tay sai, chuyên gây rối. Thích Quảng Độ đă nhận một số tiền của bọn phản động lưu vong gửi về và chiếm dụng cả tiền công đức của nhà chùa để cử tay chân phân phát cho người khiếu kiện. Chúng đă biết cách lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân khiếu kiện để đánh đ̣n tâm lư, kêu gọi và nhằm tạo lập “hội dân oan”. Thực chất, đó là những người chưa bằng ḷng với kết quả giải quyết, khiếu nại tố cáo của chính quyền cơ sở, cố t́nh (hoặc vô t́nh) tập trung về các thành phố lớn để tiếp tục khiếu kiện. Chúng ta thấy rằng, hiện tượng người dân c̣n bức xúc, chưa thỏa đáng với cách giải quyết từ cấp cơ sở cho thấy tính chất phức tạp của vụ việc, nhưng cũng cho thấy quyền tự do, dân chủ của người dân ngày càng mở rộng. Người dân có thể bày tỏ nguyện vọng của ḿnh là chuyện b́nh thường, nhưng dứt khoát phải trong trật tự và tuân thủ quy định của pháp luật.

 

Để thực hiện ư đồ khuếch trương cho âm mưu của ḿnh, Thích Quảng Độ đă cử Thích Không Tánh (tức Phan Ngọc Ấn)-một người đi tu nhưng lại thích… ăn mặn, dễ bị kích động, mua chuộc, được Quảng Độ “phong” chức “Tổng vụ trưởng tổng vụ từ thiện-xă hội”- mang 300 triệu đồng ra Hà Nội để phát cho người khiếu kiện. Những người được chúng tập trung lôi kéo gồm nhiều đối tượng: Nguyễn Thị Mùi (tức Thích Đàm B́nh); Nguyễn Tiến Lựa ở Yên Dũng, Bắc Giang; Thân Thị Giang ở Việt Yên, Bắc Giang; Đặng Thị Thông ở Đông Hưng, Thái B́nh; Nguyễn Thị Huần trú ở Tam Dương, Vĩnh Phúc; Lê Thị Kim Thu ở Vĩnh Cửu, Đồng Nai… Sư B́nh, nguyên trụ tŕ chùa Phí Trạch (xă Phương Tú, Ứng Ḥa, Hà Tây) do có mâu thuẫn với một số Phật tử, nhân dân về việc mở ḥm công đức và đất nhà chùa nên bị đa số nhân dân bỏ phiếu đồng ư đuổi ra khỏi chùa. Từ năm 2006 đến nay, sư B́nh đeo bám, khiếu kiện tại số 1 Mai Xuân Thưởng, Hà Nội. Nguyễn Tiến Lựa là người có mâu thuẫn, tranh chấp đất, tố cáo ông trưởng thôn (khóa 1997-1999) sai phạm trong quản lư đất đai, kinh tế và đă thành lập “đoàn khiếu nại, tố cáo”, rồi liên kết với vài đối tượng khác thành lập “hội” nhân dân chống tham nhũng. Thân Thị Giang th́ khiếu kiện về việc tranh chấp đất đai với… anh trai ruột và chị dâu; c̣n Lê Thị Kim Thu đ̣i đất bị thu hồi xây dựng thủy điện Trị An năm 1982! Đơn thư của Thu đă được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết đúng pháp luật và sau này Thanh tra Chính phủ đă trực tiếp đối thoại, kết luận sự việc, nhưng Thu không chấp hành, trở thành đối tượng khiếu kiện kéo dài, cực đoan, thường xuyên đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đeo bám khiếu kiện với thái độ gay gắt, lôi kéo, kích động người khác. Thu đă quan hệ với Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn, ủng hộ nhóm 8406, lập hộp thư điện tử phát tán tài liệu, liên lạc với đài RFA bịa đặt t́nh h́nh, chụp ảnh, quay cảnh người khiếu kiện (có ít nói ra nhiều) để chuyển ra bên ngoài xuyên tạc, chống lại Nhà nước Việt Nam.

 

Theo kế hoạch, các đối tượng trên dự định ngày 22-8 sẽ lôi kéo, tụ tập dân khiếu kiện trước cổng Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước ở 110 Cầu Giấy, nhưng sau đó bị lộ nên chúng chuyển sang ngày 23-8. Tại đây, bọn phản động mưu đồ sẽ kích động người khiếu kiện trương băng rôn, khẩu hiệu, đồng thời phát tiền cho người khiếu kiện, bố trí quay phim, chụp ảnh, ghi âm và truyền trực tiếp cho bọn phản động lưu vong bằng các phương tiện kỹ thuật, chủ yếu là điện thoại di động, mong nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài. Cũng thời điểm trên, chúng dự định tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng kích động người khiếu kiện xuống đường biểu t́nh tại khu vực giao nhau giữa đường Lê Duẩn-Đinh Tiên Hoàng, sau đó chặn đường Lê Duẩn, hướng thẳng vào dinh Thống Nhất. H́nh ảnh, âm thanh cũng sẽ truyền trực tiếp ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi Thích Không Tánh ra Hà Nội, đi tiếp xúc với Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn… và sáng 23-8, chuẩn bị phát tiền cho người khiếu kiện ở 110, Cầu Giấy th́ bị bắt quả tang, bị trục xuất về Thành phố Hồ Chí Minh. Tánh đă thừa nhận không thực hiện được sự chỉ đạo của Thích Quảng Độ v́ kế hoạch bại lộ.

 

Trước đó, ngày 17-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thích Quảng Độ cũng đă dùng loa tay, tuyên truyền, kích động người khiếu kiện trước cửa khu vực Văn pḥng Quốc hội phía Nam (194, Hoàng Văn Thụ) dùng lời lẽ ngon ngọt: “cùng chung cảnh ngộ” với “dân oan” để “chia sẻ nỗi niềm”, kêu gọi phải có “thủ tướng, tổng thống độc lập” của dân… Kế hoạch của Thích Quảng Độ cũng đă bị ta đấu tranh, làm thất bại. Sau khi vô hiệu hoá âm mưu của bọn phản động kích động người khiếu kiện biểu t́nh, được giải thích, hầu hết người khiếu kiện đă hiểu rơ mưu mô thâm độc của bọn cơ hội, phản động và tự giải tán về địa phương.

 

Vạch mặt những kẻ cơ hội, phản động

 

Những phần tử bất măn, cơ hội chính trị như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn hay những kẻ phản động, đội lốt, lợi dụng tôn giáo như Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh… thực ra không phải những h́nh nhân nhọ nhem xưa nay hiếm để các thế lực nước ngoài giật dây. Bọn phản động lưu vong và đồng bọn trong nước chỉ có thể dựa vào nhau, dựa vào các quan thầy mà tồn tại. Chúng lập ra vô số các tổ chức để móc nối, kích động, vận động tài trợ ủng hộ cho bọn phản động trong nước có tiền duy tŕ hoạt động. Đáng buồn là một số người thiếu hiểu biết, chỉ v́ những bức xúc, xung đột lợi ích cá nhân cục bộ đă tham gia khiếu kiện kéo dài, bị lôi kéo, nhẹ dạ nhận tiền, máy ảnh, điện thoại, chi phí tàu xe đi lại… và đă vô t́nh, rồi hữu ư tiếp tay cho âm mưu của bọn phản động.

 

Đất nước đổi mới, với sự nỗ lực cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đă thu được những thành tựu đáng khích lệ, được đông đảo bạn bè quốc tế thừa nhận. Tuy nhiên, khó tránh được việc ở một vài địa phương, việc giải quyết những vấn đề liên quan đến một bộ phận người dân chưa thấu t́nh, đạt lư, gây nên những bức xúc nhất thời. Các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn cực đoan chống đối sẽ tiếp tục lợi dụng t́nh h́nh này, tài trợ, cho tiền để kích động người khiếu kiện kéo về một số thành phố, lợi dụng danh nghĩa “đấu tranh dân chủ, chống tham nhũng, tiêu cực” để kích động xuống đường biểu t́nh, khi có thời cơ sẽ gây biến động lớn. Nhận thức vấn đề này, đ̣i hỏi công tác giải quyết t́nh h́nh khiếu kiện phải vừa đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân, vừa tuân thủ đúng pháp luật. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là từ cơ sở phải tăng cường giáo dục, tuyên truyền để nhân dân hiểu, nhận rơ âm mưu thâm độc, bộ mặt thật của các thế lực thù địch, phản động, chặn đứng, làm thất bại âm mưu lợi dụng khiếu kiện để chống Đảng, chống Nhà nước, phá hoại cuộc sống b́nh yên của nhân dân.

 

THU LINH. Ngày 25/8/07

ĐDTB, ngày 29/8/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend