TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

LỄ THƯỢNG CỜ VIỆT NAM TẠI SAN FRANCISCO


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

  

Lễ Thượng Cờ Việt Nam Tại San Francisco

                                                                                                                  

 

 

TT - Nhân dịp Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, sáng 2-9-
Các quan chức TP San Francisco và VN tại lễ thượng cờ VN- Ảnh: P.T.GIANG
2008, Tổng lănh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) và Ṭa thị chính thành phố San Francisco đă phối hợp tổ chức lễ thượng cờ Việt Nam ở trụ sở ṭa thị chính thành phố.

 

 

 

 

Đến dự lễ, về phía Việt Nam có tổng lănh sự quán Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại thành phố San Francisco và một số thành phố lân cận. Phía chính quyền thành phố San Francisco có ông Bevan Dufty, giám sát viên, đại diện cho thị trưởng Gavin Newsom và nhiều quan chức khác đại diện chính quyền thành phố San Francisco. Đây là lần đầu tiên tại một thành phố lớn như San Francisco, ṭa thị chính đă chính thức bày tỏ sự ưu ái đối với ngày lễ Quốc khánh VN.

 

Đúng 9g30 giờ địa phương (tức 11g30 giờ Việt Nam), ông Lê Quốc Hùng, tổng lănh sự Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ), kéo lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc trên ban công ṭa thị chính trong tiếng nhạc hùng tráng của bài Tiến quân ca. Tại lễ thượng cờ, giám đốc lễ tân của thành phố M.Goudeau đă trao ông Lê Quốc Hùng bản tuyên bố của thành phố và địa hạt San Francisco do Thị trưởng Gavin Newsom kư với nội dung tuyên bố ngày 2-9 hằng năm là ngày Quốc khánh - di sản của Việt Nam tại thành phố và địa hạt San Francisco.

 

Ngay sau lễ thượng cờ, đại diện ṭa thị chính cùng tổng lănh sự Việt Nam đă
Cờ VN tung bay trên Ṭa thị chính San Francisco-Ảnh: P.T.Giang
mở rượu chúc mừng nhân lễ thượng cờ lần đầu tiên được tổ chức và nhân Quốc khánh Việt Nam.

 

Tổng lănh sự Việt Nam đă thay mặt Nhà nước Việt Nam cảm ơn chính quyền thành phố San Francisco và cá nhân Thị trưởng Gavin Newsom giúp đỡ, hỗ trợ Tổng lănh sự quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại đây cũng như về những đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung, trong đó có quan hệ kết nghĩa giữa TP.HCM - San Francisco.

 

Trả lời Tuổi Trẻ qua điện thoại ngày 3-9, Tổng lănh sự VN tại San Francisco Lê Quốc Hùng nói việc lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam được kéo lên ở Ṭa thị chính thành phố San Francisco có ư nghĩa rất lớn về mặt chính trị. “Lần đầu tiên cờ Việt Nam được kéo lên tại San Francisco, nơi tập trung nhiều người Việt Nam ở Hoa Kỳ. Sự kiện này khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày càng được nâng cao và cho thấy quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang có những bước phát triển thuận lợi và đi vào ổn định. Thông qua lễ thượng cờ, chúng ta đă thông tin, vận động, thuyết phục để chính quyền Hoa Kỳ hiểu được vấn đề”.

 

Thành phố của Mexico xây tượng đài Hồ Chí Minh 

Hội đồng thành phố Acapulco của Mexico vừa thông qua Nghị quyết đặt tượng đài Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố, bày tỏ ḷng ngưỡng mộ đối với vị Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới.

Thị trưởng thành phố Felix Salgado đă kư quyết định phê chuẩn nghị quyết này. Dự kiến, tượng đài sẽ được đặt tại đại lộ chính Miguel Aleman, gần tượng đài anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi.

Ngoài Acapulco, một thành phố lớn khác của Mexico cũng đang xem xét việc đặt tượng đài Hồ Chí Minh trong công viên dự kiến mang tên "Công viên Việt Nam" tại khu vực trung tâm.

Được biết, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đă được xây dựng ở nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có thủ đô La Havana (Cuba), thủ đô Mátxcơva (Liên bang Nga), thành phố Zalaegerszeg (Hungary),  thành phố Montreuil (Pháp), thành phố Calcutta (Ấn Độ) và thủ đô Antananarivo (Cộng hoà Madagascar). Một số quốc gia khác cũng có bảo tàng trưng bày những hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tên các đại lộ, trường học theo tên vị lănh tụ của nhân dân Việt Nam.

Cổng TTĐT Chính phủ

Ông Hùng cho hay khi nghe tin về lễ thượng cờ, rất nhiều bà con Việt kiều đă bày tỏ ngạc nhiên, không tin được, bởi đây là vấn đề rất nhạy cảm. Ông nói Việt Nam đă có cơ quan đại diện ngoại giao ở Hoa Kỳ, phải tạo ra những sự kiện như thế này để nâng tầm quốc gia lên. “Ngày 2-9 là ngày lễ Quốc khánh của Việt Nam, ta tổ chức lễ thượng cờ vào ngày này là cách để nâng cao uy tín đất nước Việt Nam hơn nữa”.

 

Trước đó, ngày 28-8 tổng lănh sự Việt Nam tại San Francisco đă tổ chức chiêu đăi nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 63 nước CHXHCN Việt Nam với sự hiện diện của các quan chức chính quyền bang và đông đảo kiều bào. Thay mặt chính quyền sở tại, ông Leland Yee, phó chủ tịch Thượng viện California, đánh giá cao thành công của Việt Nam trong quá tŕnh đổi mới và hội nhập quốc tế. Vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những năm qua, ông bày tỏ ḷng mong muốn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam ngày càng phát triển.

 

Thống đốc California Arnold Schwarzenegger đă gửi thông điệp chúc mừng ngày Quốc khánh. Ông ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thập niên qua cũng như những thành tích đáng kể của cộng đồng Việt Nam tại California đă đóng góp rất nhiều để bang California trở nên giàu mạnh.

 

 

 

ĐỖ TUYẾT LINH - PHẠM TRƯỜNG GIANG, TTĐT
(San Francisco)

 

Giáo sư Carl Thayer (Úc) - chuyên gia về Đông Nam Á:

“Cuộc chiến về cờ” sẽ kết thúc

Quan hệ VN và Mỹ đôi khi đă gặp phải những “cuộc chiến về cờ” (battle of flags) giữa lá cờ của chính quyền Sài G̣n cũ với lá cờ của nước CHXHCN VN. Sự kiện thượng cờ VN tại San Francisco ngày 2-9 đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ VN - Mỹ. Chính sách làm bạn với cộng đồng người VN ở Mỹ của VN đang ngày một thành công. Năm ngoái, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đă nói chuyện với kiều bào tại Mỹ. VN cũng đă mở rộng việc thiết lập cơ quan ngoại giao ở Mỹ. Điều đó quan trọng không chỉ đối với quan hệ giao thương mà c̣n về văn hóa, khoa học, giáo dục giữa hai nước. Lễ thượng cờ sẽ không trở thành một sự việc b́nh thường. “Cuộc chiến về cờ” chưa kết thúc nhưng chúng ta đều biết ai sẽ là người chiến thắng. Khi nào cuộc chiến này chấm dứt chỉ c̣n là vấn đề thời gian, và thời gian đó không c̣n lâu nữa.

Việc lễ thượng cờ được tổ chức vào dịp Quốc khánh VN năm nay chứ không phải thời điểm nào khác c̣n mang một ư nghĩa quan trọng về mặt ngoại giao. Đó là kết quả của những chuyến thăm giữa lănh đạo hai nước từ năm 2005 đến 2008. Nó cho thấy với những chuyến thăm cấp cao, Mỹ và VN đă thật sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

THANH TRÚC ghi

 

NDVN, ngày 6/9/08<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend