TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

Diễn Tiến - V́ Sao 42 Nhà Chung Thành “Điễm Nóng” An Ninh Trật Tự?


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

 

 

 

“Đáng Rủa Sả Thay”!

 

 

(LĐ, số 218, ngày 22/9/08) - Việc ông Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt tuyên bố: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam", đă làm cho dư luận vô cùng bức xúc.

 

Khó có thể cắt nghĩa được việc một vị Tổng Giám mục có học vấn, có địa vị đáng trọng, lại nói về Tổ quốc của chính ḿnh như vậy!

 

V́ việc làm vi phạm của ḿnh không được chính quyền đáp ứng rồi mượn cớ đó để thoá mạ quê hương là điều không thể chấp nhận được. Những tranh chấp giữa giáo phận Hà Nội về chuyện quyền sở hữu là điều đă và đang được luật pháp phân xử. Đó là chưa nói chuyện đất đai xưa kia của Nhà Chung được Nhà nước chuyển sang làm công tŕnh công ích th́ cũng đều là phụng sự ư Chúa. 

 

 Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt thật không biết hổ thẹn khi thốt ra những lời nói đó. Nhà nước đă tạo cho ông cơ hội để đi đây đi đó, hiểu biết thêm văn hoá xă hội cộng đồng, nhằm góp thêm kinh nghiệm cho đất nước... Rốt cuộc th́ mang hộ chiếu ǵ có thế làm vinh danh cho con người ông ta  Hương Ly

 

Trong khi đó, chính quyền đă tạo điều kiện để giáo phận Hà Nội có đám đất rộng răi khác để xây dựng công tŕnh phục vụ giáo dân, nhưng ông Ngô Quang Kiệt không nhận. Suy cho cùng, tất cả lư tưởng và mục đích thiêng liêng nhất đều nhằm mưu cầu lợi ích cho tất cả mọi người. Từ sự khúc mắc đó mà ông Tổng Giám mục phỉ báng dân tộc th́ quả là không tài nào hiểu nổi.

 

Tổ quốc là Đất mẹ của mỗi người. Không ai có thể lựa chọn được mẹ hay cha cũng như không thể chọn được mảnh đất mà mỗi người đă được chính Thượng đế an bài. Câu mở đầu của Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ đă khẳng định rằng "Tất cả mọi người đều được Đấng Sáng tạo (Đức Chúa trời) sáng tạo ra một cách b́nh đẳng" (Every men are created - by The Creator - equal).

 

C̣n trong Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà (nay là CHXHCNVN) cũng khẳng định: "Tất cả mọi người đều sinh ra b́nh đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được".

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi soạn bản tuyên ngôn bất hủ đă mặc định rất hiển nhiên sự tôn trọng tôn giáo của Nhà nước Việt Nam mới. Không một ai có thể chối bỏ lẽ phải đó, cũng như không ai có thể vu khống và bịa đặt về sự kỳ thị tôn giáo của Nhà nước Việt Nam XHCN.

 

Mặt khác, nếu lật lại toàn bộ quá tŕnh gây rối, làm mất trật tự, chiếm đất đai trái phép, thờ tự vô nguyên tắc trái với Kinh Thánh ở 178 Nguyễn Lương Bằng và khu vực gần Nhà Chung (Hà Nội) th́ sẽ thấy rất rơ ông Ngô Quang Kiệt là người chủ mưu, cố t́nh gây chia rẽ, làm mất sự ổn định của công cuộc phát triển của đất nước. Bất kỳ ai đi theo cách làm đó cũng là đi ngược lại ước mong và lợi ích của 86 triệu người dân Việt Nam, trong đó có tất cả những giáo dân chân chính kính Chúa yêu nước!

 

Về t́nh cảm, làm thế nào có thể chấp nhận nổi một người "nhục nhă" về dân tộc ḿnh, về mảnh đất đă sinh ra và nuôi dưỡng ḿnh? Cựu Ước, phần Phục truyền Luật lệ kư, 27-28 (NXB Tôn giáo, Hà Nội, 2002, tr. 190) viết rằng: Đáng rủa sả thay kẻ nào dời mộc giới của kẻ lân cận ḿnh. Chúa trời chẳng bao giờ đồng t́nh với cách bao chiếm đất đai của kẻ khác, huống hồ chi là đất đai của một công tŕnh công ích mà không ai là không được hưởng lợi.

 

Việt Nam trong thế kỷ XX là một trong những điểm sáng rực rỡ nhất của lịch sử dân tộc. Hàng ngàn năm, đất nước h́nh chữ S gầy guộc bị nhiều quốc gia xâm lược muốn đè bẹp, nhưng không thể khuất phục nổi, không thể bẻ găy nổi. Là công dân Việt Nam, phải rất tự hào về dân tộc ḿnh mới là hợp đạo. Tại sao Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt lại phải "nhục nhă" với tiên tổ và mảnh đất máu thịt của chính ḿnh?

Có lẽ rất cần phải trích dẫn lại một đoạn trong kinh Cựu ước để những ai đó đang khinh bỉ dân tộc ḿnh suy ngẫm lại: Đáng rủa sả thay người nào khinh bỉ cha mẹ ḿnh! Cả dân sự phải đáp: A - men!
(sic).

 

Bài đọc thêm trên Báo Lao Động

 

>> Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu giáo dân biểu t́nh

 

>> Một số giáo sĩ, giáo dân đă vi phạm pháp luật

>> Không cho phép bất cứ ai vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của dân tộc

 

 

Cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt và một số tu sĩ tại Nhà thờ Thái Hà

 

Ngày 22.9, UBND TP.Hà Nội đă có công văn số 1407/UBND-NC về việc cảnh cáo một số tu sĩ tại Nhà thờ Thái Hà (Hà Nội). Công văn nêu rơ: Trong thời gian vừa qua, một số tu sĩ, giáo dân thuộc giáo xứ Thái Hà gửi đơn đến các cơ quan T.Ư và TP.Hà Nội đ̣i lại đất do Cty CP may Chiến Thắng đang quản lư và sử dụng.

 

Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt phải chịu trách nhiệm v́ đă phạm lỗi nghiêm trọng

 

Ngay trong cải cách ruộng đất (1952-1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đă có cái nh́n rất nhân văn, đặc biệt về đất đai tôn giáo: Dù thuộc diện cải tạo trưng thu, trưng mua nhưng không được gọi các vị đứng đầu các chùa, nhà thờ là địa chủ.

 

Không cho phép bất cứ ai vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của dân tộc

 

Qua vụ việc ở 42 Nhà Chung cũng như giáo xứ Thái Hà, Toà Tổng giám mục Hà Nội lấy việc đ̣i đất tại những nơi này để tạo hiệu ứng đ̣i đất có nguồn gốc tôn giáo ở các nơi khác, gây mất ổn định an ninh xă hội.

 

"Đáng rủa sả thay"!

 

Việc ông Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt tuyên bố: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam", đă làm cho dư luận vô cùng bức xúc.

 

Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu giáo dân biểu t́nh

 

Phát ngôn của Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt, sáng 20.9: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam…”, tại buổi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp ông ta và các giáo sĩ theo đơn khiếu nại khẩn cấp, đă gây phản ứng phẫn nộ trong các tầng lớp nhân dân.

 

Một số giáo sĩ, giáo dân đă vi phạm pháp luật

 

Trước việc triển khai Dự án xây dựng Công viên 42 Nhà Chung, Ṭa Tổng giám mục Hà Nội đă kích động giáo dân, yêu cầu ngừng thi công dự án, đồng thời thách thức sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn chặn.

 

Vụ 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội): Khởi tố thêm một bị can

 

Cơ quan điều tra – Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ra quyết định số 648 khởi tố bị can và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng: Ngô Thị Dung (SN 1954, trú tại P. 306 - C3, tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngă Tư Sở, quận Đống Đa về tội hủy hoại tài sản theo Điều 143 Bộ luật H́nh sự.

 

Hành động của các linh mục và giáo dân tại Cty CP may Chiến Thắng là vi phạm pháp luật

 

Đó là khẳng định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh tại cuộc họp báo quốc tế chiều 29.8,  liên quan đến việc gây rối tại Công ty cổ phần may Chiến Thắng (Hà Nội) - số 178 Nguyễn Lương Bằng.

 

Vụ 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội): Bắt tạm giam 2 đối tượng huỷ hoại tài sản

 

Ngày 28.8, Công an quận Đống Đa đă ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến vụ huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại 178 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội.

 

Khởi tố vụ vi phạm pháp luật tại 178 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội

 

Chiều 27.8, Công an quận Đống Đa đă ra quyết định khởi tố vụ án h́nh sự số 524 về 2 tội: "Tội huỷ hoại hoặc cố ư làm hư hỏng tài sản" theo Điều 143 và "Tội gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật H́nh sự.

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

  

Diễn Tiến - V́ Sao 42 Nhà Chung

Thành “Điễm Nóng” An Ninh Trật Tự?

 

Đoàn Ṭa Giáo phận Hà Nội tại buổi làm việc với lănh đạo thành phố sáng 20/9. Ảnh: XĐ

 

    Trong buổi làm việc với lănh đạo UBND TP. Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội bày tỏ nguyện vọng "mong muốn xây dựng một khối đại đoàn kết dân tộc". Nhưng việc làm của ông đă ngược lại những ǵ ông nói.

 

    "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam...”*, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt nói trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

 

    Trong phát biểu của ḿnh, ông Kiệt bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn đất nước ḿnh mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét ǵ cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. C̣n người Việt Nam chúng ta th́ tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng". Song những hành động của ông ngược lại những ǵ ông nói.

 

 


Mời quư vị xem video của Vietnam.Net

 

    Trong nhiều ngày nay, những lời phát biểu của ngài Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt được ghi âm, liên tục phát lại trên loa truyền thanh công suất lớn ngay sát địa điểm 42 Nhà Chung, để những người cầu nguyện cùng nghe và đồng thanh... vỗ tay.

 

    Dưới cơn mưa tầm tă trưa 21/9, sau buổi cầu nguyện, hàng trăm giáo dân đă tiếp tục ở lại, và những lời nói đó lại được phát đi phát lại trên loa.

 

    Cũng trong nhiều ngày nay, hàng trăm công nhân hối hả làm việc để hoàn thành dự án xây dựng công viên cây xanh tại số 42 Nhà Chung, đưa vào phục vụ lợi ích công cộng.

 

    Hàng rào bảo vệ đă được dựng tại công trường. Không kể nắng mưa, hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ công an, dân pḥng phải túc trực bảo vệ cả ngày lẫn đêm.

 

    Phía bên kia hàng rào, hàng trăm giáo dân vẫn thắp nến cầu kinh cả đêm lẫn ngày. Đêm 20/9, tiếng cầu kinh đến 3h sáng vẫn c̣n vang vọng, dù nhiều giáo dân đă ngủ gật.

 

    Thách đố chính quyền?

 

    Trong đơn đề "khiếu nại khẩn cấp" đứng tên ông Ngô Quang Kiệt gửi tới Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, ban ngành TP. Hà Nội đề ngày 19/9, với nội dung "cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, nhân viên an ninh, dân pḥng, chó nghiệp vụ đă tập trung phong toả Ṭa Tổng giám mục Hà Nội và phố Nhà Chung", ông Kiệt tuyên bố "chúng tôi có quyền sử dụng những khả năng có thể để bảo vệ tài sản của chúng tôi".

 

    Lời tuyên bố trên đă là giọt nước tràn ly cuối cùng để UBND TP. Hà Nội ra quyết định cảnh cáo ông Tổng Giám mục địa phận Hà Nội này, khi những nỗ lực giải thích từ phía chính quyền đă cho thấy không hề có kết quả.

 

    UBND TP. Hà Nội nhận định rằng: "Toà Tổng giám mục Hà Nội, mà trong đó thể hiện rất rơ vai tṛ cá nhân của Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, chưa bao giờ từ bỏ ư định quyết tâm đ̣i lại đất. Toà tổng giám mục Hà Nội có sự phối hợp chặt chẽ với các giáo xứ, giáo phận ở nhiều địa phương khác. Họ kêu gọi giáo dân cầu nguyện trái phép, lấy việc đ̣i đất 42 Nhà Chung, giáo xứ Thái Hà để tạo hiệu ứng đ̣i đất có nguồn gốc tôn giáo ở các nơi khác trong cả nước, gây mất ổn định an ninh trật tự xă hội".

 

    Không có cơ sở giao đất 42 Nhà Chung

 

    Theo hồ sơ tài liệu về nhà đất đang lưu trữ tại Sở Tài nguyên - môi trường và Sở Xây dựng Hà Nội, nguồn gốc nhà đất số 40a (nay là số 42) phố Nhà Chung mang bằng khoán điền thổ số 1765 khu Nhà thờ, trước đây có nguồn gốc do Hội truyền giáo ngoại quốc (Hội thừa sai Paris) quản lư và sử dụng.

 

    Trong thời kỳ thực hiện chính sách của Nhà nước về nhà đất, ngày 24/11/1961, linh mục Nguyễn Tùng Cương (lúc đó là quản lư Ṭa tổng giám mục Hà Nội) đă bàn giao cơ sở nhà đất 40a (nay là số 42) phố Nhà Chung cho Nhà nước thống nhất quản lư. Khu đất này có diện tích 6.940 m2, có 2 khối nhà tầng từ thời Pháp. Liên tục từ đó đến nay khu nhà đất 42 Nhà Chung do UBND Q.Hoàn Kiếm quản lư, sử dụng làm trụ sở cơ quan Pḥng văn hóa - thể thao quận, Trung tâm thể dục - thể thao, Nhà văn hóa quận.

 

    Từ năm 2001 đến nay, các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội, Bộ Xây dựng, UB Thường vụ Quốc hội đă xem xét, trả lời đơn kiến nghị của Toà Tổng giám mục Hà Nội với nội dung khẳng định không có cơ sở để trả lại đất cho Toà Tổng giám mục.

 

    Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho việc phục vụ mục đích tôn giáo, ngày 22/7/2008, Sở TN-MT Hà Nội đă có văn bản số 567/ TNMT-KHTH gửi Hội đồng giám mục Việt Nam hướng dẫn chi tiết thủ tục hồ sơ xin đất, giới thiệu 3 địa điểm trên địa bàn TP để Toà tổng giám mục lựa chọn. Tuy nhiên, Toà tổng giám mục Hà Nội không quan tâm và họ nói rơ quan điểm là đ̣i đất chứ không xin đất của Nhà nước nên không thực hiện việc này.

 

    Nghiêm trị hành động vi phạm pháp luật

 

    Sáng ngày 17/9, khi làm việc trực tiếp với Sở TN-MT theo lời mời của Sở để tiếp tục giới thiệu thông tin về 3 địa điểm và hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ xin đất, các chức sắc của Hội đồng giám mục Việt Nam đă khẳng định rơ quan điểm tiếp tục đ̣i đất tại 42Nhà Chung, không có ư định xem xét các địa điểm đất mới được cơ quan chức năng TP. Hà Nội giới thiệu.

 

    Ngay sau khi UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức công bố quy hoạch kiến trúc dự án vào chiều 18/9, sáng ngày 19/9, Toà Tổng giám mục giáo phận Hà Nội đă có đơn khiếu nại phản đối việc xây dựng công viên cây xanh tại khu đất. Sáng ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và lănh đạo các sở, ngành liên quan đă làm việc với ông Ngô Quang Kiệt và một số giáo sỹ.

 

    Ngoài việc sử dụng đơn thư, Toà tổng giám mục đă chỉ đạo bố trí loa với công suất cực lớn chĩa từ nhà Nhà thờ lớn sang khu đất và địa bàn dân cư khu vực để phát thanh nội dung đơn khiếu nại, yêu cầu ngừng thi công dự án công viên, nếu không sẽ sử dụng mọi biện pháp để ngăn cản.

 

    Những phản ứng thái quá của ông Ngô Quang Kiệt đă khiến UBND TP. Hà Nội phải ra văn bản cảnh cáo ông Tổng giám mục này chiều 21/9:

 

    “Chính sách của Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và các hoạt động tín ngưỡng phải tuân thủ các qui định của pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc phải bị nghiêm trị, nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước và công dân”.

 

 

Lô Giang, vietnamnet.vn. ngày 22/9/08

ĐDTB, ngày 22/9/08

 

Ghi chú:

 

Ông giáo sĩ Ngô Quang Kiệt, cùng vào khoảng trên 3 triệu giáo dân và giáo sĩ  Công giáo La Mă, nếu bọn chúng  Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam...”. V́ họ là con dân Chúa nước La Mă-Washington, chứ họ không phải là con dân nước Việt anh hùng đă từng đánh bại quân Minh - Tống - Mông – Thanh - Pháp - Vatican - Nhật - Mỹ và Tàu Đặng Tiểu B́nh…Nhà nước và Nhân dân Việt Nam hăy tống xuất  trên 3 triệu  con dân Chúa Vatican và dân Chúa Washington (Tin lành) qua Mỹ để bọn chúng được hưởng nhan Chúa Jesus và Mẹ Maria đă di cư qua Mỹ vào ngày 30/4/75 theo tài liệu CIA giải mật.(như vào 1954, CIA đă ngụy tao mẹ Maria đồng trinh vô số tội đă di cư vào Nam)

 

Trên 3 triệu con dân Chúa Vatican-Washington, không chịu rời Việt Nam để làm đạo quân thứ năm cho Chúa VaticanWashington tái xâm lăng đô hộ nước ta, th́ nhà nước và toàn dân phải có biện pháp đối trị bọn chúng 24 giờ mỗi ngày và áp lực ngoại giao Chúa Washington ḷng lành “chiến tranh xâm lược và khủng bố xuống trần thế này, chứ không đem ḥa b́nh và cha giết con, vợ giết chồng…” [đó là lời Chúa, amen] đem bọn chúng di dân đoàn tụ ODP, HO hay con dân “C” về sống hưởng nhan thánh “Chúa” Washington.

 

Trong lúc đang chờ đợi “Chúa” Washington thông qua dự luật di dân cho trên 3 triệu con dân “C” Vatican-Washington, nhà nước trước khi cấp hộ chiếu cho con dân “C” đi khắp thế giới, th́ cũng nên hỏi bọn chúng ăn cơm, uống nước, sinh hoạt…và cầm giấy hộ chiếu Việt Nam có nhục nhă không? Và chỉ yêu cầu bọn chúng t́m cách ở lại nước Chúa Vatican-Washington (chắc chắn 100% bọn chúng không được dung thân tại nước "C" Vatican, v́ đất Chúa Vatican đang c̣n hợp đồng thuê mướn đất của nước Ư, chưa biết lúc nào nhà nước Ư lấy lại không cho Mafia Vatican thuê nữa, với diện tích chỉ bằng 4 lần vận động trường SEAGAME của Việt Nam) 

 

Bọn Việt gian Công giáo, thuộc dân Chúa Vatican, chưa có bang giao với Việt Nam, mà đă nỗi loạn như thế đó! Nếu có ṭa đại sứ Mafia Vatican th́ sẽ như thế nào đây??? Hởi toàn dân Việt anh hùng đánh thắng đế quốc Mỹ-Pháp-Vatican-Tàu Đặng được sự lănh đạo của Bác Hồ và Việt Minh Cộng Sản Đảng là hăy tống đuổi phái bộ ngoại giao Mafia Vatican và .... như ngày nào năm xưa 30/4/75, bắt và hành quyết tức khắc những tên dân chúa Vatican phản loạn trốn chạy vào hang ổ  ṭa đại sứ Mafia Vatican này. Chắc ăn nhất 100% là không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ bang giao với Mafia Vatican <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend