TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

GIÁO DÂN ĐINH VIẾT TỨ BÊNH BỀ TRÊN


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

GIÁO DÂN ĐINH VIẾT TỨ BÊNH BỀ TRÊN

 

Email sachhiem.net

 

 

LuatsuDinhVietTu.jpg

Giáo dân Đinh Viết Tứ

Nguyễn hữu Lễ là một tu sĩ đang được nhiều người quan ngại, v́ ông từng đến nhà cựu Đại úy Bùi đ́nh Thi ăn ngủ nhiều ngày, được vợ ông Thi cơm bưng nước rót rất thân thiết. Sau mới rơ là sự kết thân của ông là nhằm điều tra khéo léo về những ngày học cải tạo của ông Thi, rồi ông c̣n nhân danh chức Thánh để tha tội cho ông Thi.*

 

       Nhưng, sau đó ông viết sách và ra Ṭa mặc áo Linh muc tố ông Thi ám hại đồng đội...(?) Sự kiện này có người bênh, người chống đều đăng trên tuần báo Việt Weekly tai Little Sàig̣n ít năm trước đây. Ngày ông ra mắt sách tại Little Sàigon, người mua v́  ṭ ṃ đến rất nhiều nên ông bán được cũng khá nhiều tiền. C̣n ông Thi th́ lai bị tù từ đó cho đến ngày nay.

 

Sau ông lai vận động đổi tên Sàig̣n thay cho tp Hồ chí Minh, một việc làm hồi 1996 đă được ông Trần văn Chi thuộc hội Liên trường nêu lên rồi bỏ qua, việc này làm hại cho mấy giáo dân khi có việc cần liên hệ với giáo phận Tp HCM thi lại nghe ông Lễ đều ghi là Sàigon, nên khi về Sàigon xin liên hệ thi mới biết đây là tên ảo v́  giáo phận Sàigon cũ này chỉ là một khoảng nhỏ giữa Tp HCM ngày nay mà thôi (v́  giáo xứ My Khanh, Củ Chi đâu có thuộc giáo phận Sàigon bao giờ, nên giấy tờ lại phải sửa lại thành Tp HCM). Nhưng việc vận động này cũng coi như ch́m xuồng.

      

      Nay ông Lễ lai quay qua bàn quanh để liên hệ vu đọc thư riêng của Đức Hồng Y Phạm minh Mẫn với vu Stanislaw Wielgus.  Ba lần nhằm mời mọc bề trên. Có người nói rằng v́  "ông Lễ không có giáo xứ quản nhiệm(?) nên loanh quanh lo tí chính tri chính em cho đỡ buồn vậy thôi". 

 

Rất mong ông Lễ lên tiếng trực tiếp về vụ ông biết đă làm hại gia đinh cựu Đ U. Bùi đ́nh Thi như thế nào để dư luận được rơ và ông có đọc những lời khóc lóc, năn nỉ ông của Bà Bùi đ́nh Thi trên tờ Việt Weekly trước khi ra Ṭa hay không? và theo Giáo luật việc ông tiết lộ trước Ṭa án về chuyện kể riêng của ông Bùi đ́nh Thi rồi nhân danh LM để tha tội th́ có đúng hay không? Tôi nghĩ rằng ông nên rất cần giữ b́nh tĩnh khi đặt vấn đề v́  đă là một LM th́ phải hiểu chân lư của Thánh Kinh là sự KHIÊM TỐN, không thể co căi hằn học đôi khi như tức tối, xảo trá của một tín hữu tầm thường, ông cũng nên cần nhớ rằng ông cũng có vị trí trong hàng giáo phẩm Giáo hội Công giáo người Việt nên đừng v́  nhăn quan chính trị hẹp ḥi mà quay lưng lại với các vị bề trên bằng cách dùng văn phong thiếu lễ độ.

 

       Chắc hẳn ông đă biết Chúa có thể tha thứ cho những kẻ không biết điều cho lắm, Nhưng làm việc Quỷ thi hăy coi chừng Quỷ không tha v́  minh danh việc của chúng. Nhưng theo tôi, hăy tu thành thực để hồi chính lương tâm của ḿnh là đệ nhất hoặc như Khổng Tử nói, kỷ sở bất dục vật thi ư nhân là dễ lĩnh hội hơn cả.

 

       Sau cùng, tôi chân thành ghi rằng đă đọc nhiều bài báo, nghe nhiều lời kể về ông bênh cũng như chống, Nhưng tôi văn c̣n giữ một phần kính trọng và mong rằng ông đừng để nó bị mất hết.

 

 

Trân trọng.

 

Đinh Viết Tứ, Email sachhiem.net, ngày 13/8/08

ĐDTB, ngày 25/1/09

 

Ghi chú: Ai cũng có quyền tha thứ hay trả thù kẻ đă hại ḿnh khi có dịp. LM Nguyễn Hữu Lễ đă chọn con đường trả thù Đại úy Bùi Đ́nh Thi bằng cách viết báo, viết sách, ra ṭa làm chứng tố cáo tội ác của Đại úy Bùi Đ́nh Thi nữa. Kết quả Đại úy Bùi Đ́nh Thi đi ở tù và gia đ́nh khốn đốn, tan nát. Đă hại người như thế, LM Nguyễn Hữu Lễ c̣n bầy đặt lấy chức thánh của một tôn giáo tự cho ḿnh là vô địch về thánh thiện (có rất nhiều thánh: xưởng đúc thánh, bánh thánh, nước thánh, thai thánh, riệu thánh, thánh gia, dân thánh, đất thánh, lời thánh, phép thánh, chức thánh, Thánh cha là CHA các thánh. Có rất nhiều đức: đức chúa trời, đức chúa jésus, đức mẹ, đức thánh cha, đức giáo hoàng, đức hồng y, đức tổng giám mục, đức tổng quản, đức giám mục, đức ông nằm trên đức bà…) ra đễ tha thứ cho Đại úy Bùi Đ́nh Thi nữa, th́ đúng là một tên đạo đức giả, một tên xỏ lá, một tên điểu cáng. Bây giờ gia đ́nh Đại úy Bùi Đ́nh Thi cũng có quyền tha thứ hay quyết tâm trả thù chính trị gia Nguyễn Hữu Lễ khi có dịp. Đúng là “lấy oán báo oán, oán ấy chất chồng, lấy ân báo oán, oán ấy tiêu tan”. ĐDTB

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend