TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

Giáo hoàng người Đức trở thành một điều bối rối trên chính quê hương ḿnh


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

The English newspaper The Sun raises hackles in Germany

 

Giáo hoàng người Đức trở thành

một điều bối rối trên chính quê hương ḿnh

 

 

Berlin (Reuters), 3/2/2009 - Gần 4 năm sau cơn nổ bùng hiếm hoi của niềm kiêu hănh dân tộc về việc đắc cử của một Giáo hoàng (GH) gốc Đức, người dân Đức không c̣n thích GH Benedict 16 nữa v́ ngài đă phục hồi cho một vị Giám mục vốn cho rằng không có cuộc thảm sát diệt chủng dân Do Thái (Holocaust). 

Từ những nhân vật lỗi lạc Công giáo đến các nhà chính trị đến các b́nh luận gia báo chí đang sống tại quê hương của ông Joseph Ratzinger (tên tục của Gh Benedict 16) đều không nhân nhượng khi chỉ trích GH đă thu hồi quyết định Dứt phép Thông công 4 vị Giám mục đă chối bỏ mức độ trầm trọng của Holocaust. Bà Thủ tướng Angela Merkel của Đức cũng chỉ trích GH làm cho Vatican đă phải mau chóng trả lời bà. 

Hàng tít chạy trên trang đầu nhật báo bán nhiều nhất của Đức là Bild viết rằng “Cả thế giới chỉ trích Giáo hoàng”. Hàng tít nầy thật ngược lại với một hàng tít mang đầy tính hân hoan vào tháng 4 năm 2005 để vinh danh ngày GH đắc cử: “Chúng ta là Giáo hoàng !”

Bài b́nh luận chính của tờ báo viết rằng “Giáo hoàng đă phạm một lỗi lầm trầm trọng. Sự kiện Giáo hoàng là người Đức càng làm cho vấn đề đặc biệt trở nên tồi tệ thêm”. Và như để vang vọng nội dung của các báo khác, bài viết c̣n thêm rằng “Giáo hoàng Benedict 16 đang gây thiệt hại lớn cho nước Đức … Giáo hoàng phải sữa lỗi lầm nầy, phải đảo ngược quyết định và phải xin lỗi mọi người”. 

Cựu Ngoại trưởng Đức Hans-Dietrich Genscher viết trong báo Mitteldeutsche Zeitung rằng “Người dân Ba Lan có thể v́ Giáo hoàng John Pual 2 của họ. Trong lần bầu cử GH cuối cùng, chúng ta nói rằng ‘Chúng ta là Giáo hoàng’. Nhưng xin thôi … đừng có cái kiểu Giáo hoàng như hiện nay”. 

Hơn 60 năm sau khi Thế chiến thứ II chấm dứt, người dân Đức vẫn c̣n miệt mài đấu tranh để hóa giải cái di sản của Holocaust mà 6 triệu người Do Thái Âu châu đă bị chế độ Quốc xă Nazi giết chết, và quan hệ với cộng đồng Do Thái lúc nào cũng chực nỗ bùng.

Tuần trước, Hội đồng Trung ương Người Do Thái tại Đức tuyên bố rằng họ đă chặt đứt liên hệ với Ṭa thánh Công giáo v́ hành động của GH. 

Vị Giám mục được phục hồi và đang đứng ở trung tâm cơn bảo là Giám mục Richard Williamson. Ông là thành viên của một tổ chức truyền thống cực đoan tên là “Hội của thánh Pius X” và ông phủ nhận độ trầm trọng của Holocaust. 

LỖI LẦM HÀNG LOẠT 

Tháng trước, vị Giám mục gốc Anh nầy đă nói với một xướng ngôn viên Thụy Điễn rằng không làm ǵ có các ḷ gaz giết người và số lượng nạn nhân Do Thái chết trong các Trại Tập trung th́ không quá 300 ngàn người.

Ở Đức, phủ nhận sự hiện hữu của Holocaust là một trọng tội, và các Biện lư Tiểu bang tại thành phố phía Nam Regensburg đang điều tra Giám mục Williamson về tội kích động. các websites và blogs của những nhóm Tân-Quốc-xă Đức đă công bố những đóng góp để yểm trợ cho lập trường của Giám mục Williamson. 

Trong lời b́nh luận, cựu Ngoại trưởng Genscher lư luận rằng GH, vốn bị bắt buộc phải gia nhập tổ chức “Đoàn Thanh Niên Hitler” khi c̣n là một cậu bé dù cha mẹ cậu ta chống lại chế độ Nazi, đă thường có thói quen xúc phạm những ai không phải là Công giáo.

Ông Genscher c̣n nói rằng vị GH nầy đă từng coi thường giới Tin lành và chọc giận giới Hồi Giáo bằng cách hàm ư trong một bài diễn văn đọc tại Regensburg vào năm 2006, rằng Hồi giáo th́ hung bạo và phi lư. Ông Genscher viết: “Đây là một vấn đề đạo đức và chính trị sâu sắc. Có quan hệ đến t́nh cảm kính trọng nạn nhân do tội ác chống lại nhân loại gây ra”. 

Những chính trị gia khác cũng tham gia vào cuộc, và trong một động thái can dự bất thường, bà Thủ tướng Merkel, vốn là con gái của một vị Mục sư Tin Lành, đă yêu cầu GH phải làm sáng tỏ thái độ chống lại những ǵ phủ nhận Holocaust. Bà nói rằng “Đây là một vấn đề cơ bản nếu, thông qua một quyết định của Vatican, ta có cảm tưởng rằng ta có thể phủ nhận Holocaust” và bà muốn GH phải xác định lại cho rơ điều nầy.  

Vatican phản ứng lại bằng một tuyên bố của Cha Federico Lombardi, phát ngôn nhân Ṭa thánh, rằng lập trường của GH về Holocaust th́ không có ǵ mơ hồ cả, “Sự lên án các tuyên bố phủ nhận Holocaust th́ không thể nào rơ hơn được”.

Giáo hoàng Benedict 16 cũng bị chính những người Công giáo Đức chỉ trích. Tổng Giám mục giáo phận Hamburg là Werner Thissen được trích là đă cho rằng quyết định của GH có thể sẽ làm xoi ṃn niềm tin vào Hội thánh. 

C̣n Hồng y Karl Lehmann, cựu chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức và là vị lănh tụ của 26 triệu giáo dân Đức, đă mô tả sự cố nầy như một thảm họa. Có người lại cho rằng sự cố đó đă làm rơ những bất cập trong cung cách lănh đạo tách biệt của Giáo hoàng. 

Nhà thần học đáng kính Hans Maier đă tuyên bố với đài phát thanh Vatican radio rằng: “Đây là một lỗi lầm không thể tha thứ được, và là một sai lầm chính trị mà các Hội đồng Giám mục các xứ Thụy Sĩ, Đức và Pháp, nơi mà đa số sống trong t́nh huynh đệ, đă không được thông báo trước”.  

(Charles Dick biên tập) 

H́nh sưu tầm của GDOL từ http://www.geocities.com/tlthe5th/nazi.html 

01 
Cùng với Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền Nazi, 25 Giám mục Công giáo Đức sắp hàng chào mừng Hitler

3 
Hồng y Pacelli, đại diện GH Pius 12,  hội kiến với Hitler để chuẫn bị một Hiệp ước giữa VaticanBerlin

 

4
Tướng lănh của chế độ độc tài Franco (Spain) được GH Pius 12 ban phép lành

 

02
Hitler bắt tay Giám mục Hoeffer trong một cuộc Diễn binh tại Munich, Đức
Your browser may not support display of this image.
 


 German pope becomes an embarrassment
in homeland

Tue Feb 3, 2009 3:26pm EST  

By Madeline Chambers

BERLIN (Reuters) - Nearly four years after a rare outburst of national pride over the election of a German pope, Germans are falling out of love with Pope Benedict because of his rehabilitation of a bishop who denies the Holocaust.

Prominent Catholics, politicians and newspaper commentators in Joseph Ratzinger's homeland are pulling no punches in their criticism of his lifting of the excommunications of four bishops, including one who denies the extent of the Holocaust.

Chancellor Angela Merkel also criticized him, prompting a sharp response from the Vatican.

"Worldwide criticism of the Pope," read the front page of top-selling daily Bild. It was a contrast to the jubilant "We are the pope!" headline in April 2005 to celebrate his election.

"The pope has made a serious mistake. That he is a German pope makes the matter especially bad," read its editorial.

"Pope Benedict XVI is inflicting great damage on Germany ... The pope must correct his mistake, reverse his decision and excuse himself," it said, in comments echoed by other papers.

Former Foreign Minister Hans-Dietrich Genscher wrote in the Mitteldeutsche Zeitung: "Poles can be proud of Pope John Paul II. At the last papal election, we said "We are the pope!" But please -- not like this."

More than 60 years after the end of World War Two, Germans are still struggling to come to terms with the legacy of the Holocaust, in which Nazis killed 6 million European Jews, and relations with the Jewish community are highly charged.

Last week, Germany's Central Council of Jews said it was breaking off ties with the Catholic Church over the pope's move.

The rehabilitated bishop at the center of the storm is Richard Williamson, who belongs to the ultra-traditional Society of Saint Pius X and denies the extent of the Holocaust.

SERIAL ERRORS

Last month the British-born bishop told a Swedish broadcaster he believed there were no gas chambers and no more than 300,000 Jews perished in concentration camps.

Holocaust denial is a crime in Germany and state prosecutors in the southern city of Regensburg are investigating Williamson for incitement. German neo-Nazi websites and blogs have published contributions supporting Williamson's stand.

In his commentary, Genscher argued that Ratzinger, forced to join the Hitler Youth as a boy though his parents opposed the Nazis, was making a habit of offending non-Catholics.

He has shown little respect to Protestants and angered Muslims by hinting Islam was violent and irrational in a 2006 speech in Regensburg, Genscher said

"This is a deep moral and political question. It is about respect for the victims of crimes against humanity," he wrote.

Other politicians joined in, and in an unusual intervention Chancellor Merkel, daughter of a Protestant pastor, called on him to make clear he rejected any Holocaust denial.

"It is a fundamental question if, through a decision by the Vatican, the impression arises that the Holocaust can be denied," she said, adding she wanted a clarification.

The Vatican hit back, saying the pope's position on the Holocaust was unambiguous. "The condemnation of declarations which deny the Holocaust could not have been any clearer," Vatican spokesman Father Federico Lombardi said in a statement.

The pope has also been criticized by German Catholics. Hamburg Archbishop Werner Thissen was quoted as saying the decision risked undermining trust in the church.

Cardinal Karl Lehmann, former chair of Germany's Catholic bishops' conference and head of Germany's 26 million Catholics, has described the affair as a catastrophe. Others say it has exposed flaws in the pope's detached governing style.

"It's an unforgivable mistake, and also a political error that Swiss, German and French bishops' conferences, where most people of the brotherhood live, were not informed beforehand," widely respected theologian Hans Maier told Vatican Radio.

(Editing by Charles Dick)

Madeline Chambers, Berlin (Reuters), 3/2/2009

NDVN, ngày 4/2/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend