TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

Một số chuyện ngụy tạo để lừa bịp của Công giáo La Mă


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

 

Một số chuyện ngụy tạo để lừa bịp của Công giáo La Mă

[Source: http://my.opera.com/honganthienchua/blog/show.dml/2925769 , 1/2009]

 

 

 

Tất cả các bài kinh thánh đều không có căn bản Thánh Kinh. Các học giả Âu Mỹ gọi là "Un-Scriptural Prayers". Đó chỉ là những sản phẩm ngụy tạo để lừa bịp. Nói đến các chuyện bịp của Thiên Chúa Giáo La Mă th́ nhiều không kể xiết. Chỉ xin kể vài chuyện tiêu biểu: 

 

Vatican rêu rao đă lưu giữ cái ghế ngồi của Thánh Phêrô trong nhiều thế kỷ. Vào tháng 7/1968, các nhà khoa học quốc tế đă đến làm cuộc giảo nghiệm và đồng xác nhận chiếc ghế này được ngụy tạo vào thế kỷ 9.


Các nhà khảo cổ xác nhận: Bức tượng Thánh Phêrô rất lớn bằng đồng đen đặt tại Đền Thánh La Mă được khoác áo giáo hoàng và đội nón cao tầng để đóng vai "giáo hoàng đầu tiên" của giáo hội là tượng thần Jupiter của Cổ La Mă trước Công Nguyên (Babylon Mystery Religion p.18-79). Cựu Linh Mục ḍng Tên Pete de Rosa, tác giả cuốn sách best-seller "Vicars of Christ" đă phải kết luận: "Vatican là xưởng chế tạo đồ giả lớn nhất thế giới".

 

Các sử gia chuyên nghiên cứu lịch sử giáo hội Thiên Chúa Giáo xác nhận Phêrô không phải là giáo hoàng v́ Phêrô hoàn toàn thất học, có vợ con (Matt 8:14) nên Phêrô không chấp nhận cho người khác qú lạy ḿnh để hôn tay. (Stand up! I am a man – Act 10: 25-26). Phêrô chưa từng đến Rome v́ không có điều nào trong Tân Ước nói về việc này. Trong 3 thế kỷ đầu của Kitô giáo nguyên thủy không có giáo hoàng mà chỉ có giám mục (bishop). Giáo Hoàng là sản phẩm của Thiên Chúa Giáo La Mă. Bắt đầu từ năm 378 mới có chức Giáo Hoàng.

Giáo hoàng đầu tiên là Demasus được tôn xưng Pontifex Maximus: Đấng Đứng Đầu giáo hội (head of Church) tức là Giáo Hoàng. Giáo hoàng đầu tiên tuyên bố ngôi vị giáo hoàng là "thừa kế của Thánh Phêrô". (Successor of Peter) là một nữ giáo hoàng (popess). Tên thật của nữ giáo hoàng là Catherine de Sierra. Từ thuở nhỏ, Catherine thích mặc đồ con trai và sau đó giả làm con trai đi tu ḍng nam vào đầu thế kỷ thư 9. Bà là một phụ nữ thông minh, ham mê hoạt động và có tham vọng khuynh đảo cả thế giới. Bà có tài hùng biện và đă để lại nhiều bài diễn văn rất nổi tiếng hiện c̣n được lưu trữ tại văn khố Ṭa Thánh. Nhiều sử gia Ư như Petrarch và Boccacio đă viết sách ca ngợi tài năng học giả uyên bác của bà. Vào năm 855, giáo hoàng Leo IV qua đời. Hội Thánh lúc đó nhận thấy chỉ có tu sĩ Gioan (tên giả) là xứng đáng kế vị giáo hoàng. Kết quả, tu sĩ Gioan được bầu làm giáo hoàng và là người tuyên bố: "The pope is the successor of Saint Peter". Giáo Hoàng Gioan cai trị giáo hội được 3 năm th́ chẳng may một tai biến xảy ra. Trong năm 858, Ṭa Thánh tổ chức một cuộc rước kiệu lớn tại Rome. Giáo hoàng đi theo đoàn kiệu bỗng nhiên té xỉu, máu me chảy lênh láng v́ bị sẩy thai! Cả giáo hội lúc đó mới phát giác giáo hoàng là phụ nữ. Ngay sau đó, giáo hoàng Gioan bị lột trần truồng và bị đám tu sĩ cuồng nộ lôi ra công trường Colossium để cho dân chúng ném đá chết tại chỗ. (The Pope Encyclopedia. Matthew Bunson. Crown Trade Paperbacks NY. 1995). Truyền thống của Thiên Chúa Giáo khinh rẻ phụ nữ do triết thuyết của Augustine. Giáo hội coi phụ nữ không xứng đáng chịu chức thấp nhất là linh mục huống hồ là chức giáo hoàng! Mặc dầu Giáo Hoàng Gioan rất giỏi và không có tội ǵ khác ngoài tội chỉ là một phụ nữ nên phải chết thảm. 

Truyền thống khinh rẻ phụ nữ đó ngày nay đă trở thành một mối nguy hiểm có thể đưa đến sự sụp đổ của giáo hội. Tại Hoa Kỳ và Âu Châu, phụ nữ Thiên Chúa Giáo bỏ đạo đă biến thành phong trào lớn. Năm 1995, nữ giáo sư Joan Meehl là bổn đạo gốc lâu đời tại Mỹ đă mở một cuộc phỏng vấn qua nhiều tờ báo toàn quốc để thu thập ư kiến của phụ nữ Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ thuộc mọi thành phần và thuộc mọi lứa tuổi. Bà Joan Meehl đúc kết lại để viết tác phẩm Người Thiên Chúa Giáo Tỉnh Ngộ hay Cuộc Hành Tŕnh Của Phụ Nữ Bỏ Đạo (The Recovering Catholics. Personal Journeys of Women Who Left The Church, 228 trang. Prometheus USA 1995). Phụ nữ Mỹ đồng loạt kết tội St. Augustine và coi y là một tên bệnh hoạn về giới tính. Hệ thống triết học và thần học của Augustine là Xương Sống của Thiên Chúa Giáo La Mă hoàn toàn dựa trên thần thoại Vườn Địa Đàng, sản phẩm bịa đặt của Do Thái ăn cắp từ thần thoại Babylon. Sự nhục mạ phụ nữ của Augustine và giáo hội La Mă làm cho phụ nữ cảm thấy tủi hổ về thân phận đàn bà của họ. Bà Joan cũng như các phụ nữ Thiên Chúa Giáo tiến bộ phẫn nộ gọi Thiên Chúa là "Đấng Toàn năng Đực Rựa" (The Male Almighty) gọi giáo hội Thiên Chúa Giáo là giáo hội "đàn ông trị" (man-dominated church). Họ cho rằng "Thiên Chúa chỉ là tấm màn che quyền lực của Đàn Ông chứ không phải quyền lực của Chúa tồn tại trên trái đất này" (The power of man, not God, still exist on earth. God is merely a backdrop to man’s ruling). Bà Joan phát biểu: "Thiên Chúa Giáo La Mă đang trở thành đồ phế thải của các nước phát triển và đang có khuynh hướng chuyển đồ phế thải đó sang các nước chậm tiến! Đặc tính của Thiên Chúa Giáo là chỉ có thể phát triển được tại nơi có kẻ ngu dốt và nghèo khổ. (Catholicism only thrives and grows among the poor and ignorant). Giáo hội Thiên Chúa Giáo là một chế độ độc tài ngụy trang tôn giáo, một đường dây Mafia và là những con buôn đội lốt tôn giáo (A dictatorship claiming to be a religion, a Mafia Connection, a business masquering a religion).
Song song với phong trào chống Thiên Chúa Giáo của phụ nữ trên thế giới, giáo hội La Mă c̣n bị tấn công tới tấp bởi các phong trào đ̣i quyền sống của người da đen... Vatican t́m cách làm giảm bớt tính chất đàn ông của Thiên Chúa bằng cách đề cao vai tṛ Đức Mẹ Maria. 

Ba Ngôi Thiên Chúa, theo giáo lư Thiên Chúa Giáo, là một bộ ba gồm có một ông già rậm râu xuất thân từ Jehovah (tức là con ḅ El của Do Thái) một thanh niên đóng khố máu me đầy ḿnh và một con chim bồ câu đực. Rơ ràng giáo hội Thiên Chúa Giáo là một tà giáo đa thần (paganism) v́ nó không thờ Thiên Chúa mà là thờ người (Jesus) và cầm thú (ḅ, chim). Bà Karen Amstrong, nguyên là nữ tu Thiên Chúa Giáo, hiện là một sử gia hàng đầu thế giới về tôn giáo và là tác giả nhiều tác phẩm Bestsellers. Trong tác phẩm nổi tiếng A History of God, bà gọi Thiên Chúa là một ông thần lắm điều (a talkative God). Giáo Lư Thiên Chúa Ba Ngôi là giáo lư rắc rối và phỉ báng Thiên Chúa (puzzling and blasphemous).
Giáo hội Thiên Chúa Giáo biết tâm lư phụ nữ không ưa Thiên Chúa Ba Ngôi v́ đều là giống đực nên đă lôi Đức Mẹ vào để biến chế thành "Thiên Chúa Bốn Ngôi". Nhưng giáo hội lại lâm vào t́nh trạng... kẻ gian mắc nạn! Lư do là: Càng làm nổi bật vai tṛ của Đức Mẹ bên cạnh Thiên Chúa Ba Ngôi bao nhiêu lại càng làm nổi bật cái tính loạn luân mất dạy của giáo lư Thiên Chúa Ba Ngôi bấy nhiêu. 

Tờ Newsweek số ra ngày 25/8/1997 (trang 19) viết "Thay v́ Thiên Chúa Ba Ngôi, ngày nay xuất hiện một loại Thiên Chúa Bốn Ngôi với vai tṛ phức tạp của bà Maria: Con gái của Chúa Cha, Mẹ của Chúa Con và vợ của Chúa Thánh Thần". (In place of the Holy Trinity, there would be a kind of Holy Quartet with Mary playing the multiple roles: daughter of the Father, mother of the Son and spouse of the Holy Spirit). V́ chỉ có một Thiên Chúa, nên cùng một lúc Bà Maria vừa là con, vừa là mẹ và vừa là vợ của Jesus. Ngược lại, Jesus cùng lúc là cha, là con và là chồng của chính mẹ ḿnh! Giáo hội Thiên Chúa Giáo tôn thờ Thiên Chúa lắm điều, ác độc và loạn luân. Vua "thánh" David dâm dật vô độ, tổ phụ Abraham cũng loạn luân. Do đó Giáo Hội Thiên Chúa Giáo đă hiện ra nguyên h́nh là một giáo hội vô luân vô địch. Toàn bộ hàng giáo phẩm Thiên Chúa Giáo Việt nam kém cỏi, tới nay vẫn cứ cắm đầu cắm cổ tụng niệm đề cao Thiên Chúa Các Đạo Binh (Thần Bạo Lực) trong các buổi lễ. Giáo dân vẫn rỉ rả cầu xin: "Xin Chúa làm cho tôi khinh dễ sự đời là chốn muông chim cầm thú, xin làm cho tôi đặng về quê thật hiệp làm một cùng vua David" (Nhựt khóa 707), và cầu cho linh hồn người chết: "Xin các Thánh thiên thần đem linh hồn ... (Maria, Giêsu, Phanxicô Gioan Baotixita...) lên nơi vui vẻ cùng ông Thánh Abraham" (Nhựt khóa 330), hoặc "Xin Chúa đoái thương dân nước Việt Nam đang c̣n ngồi trong bóng tối tăm ngoại giáo... Chúa đă phán rằng ngày sau sẽ có nhiều kẻ bởi Đông Tây đến nghỉ ngơi cùng Thánh Abraham trên nước Thiên Đàng". (Nhựt khóa 144-145). Giáo Hội Thiên Chúa Giáo tỏ ra thương xót dân tộc Việt nam không phải v́ hay bị băo lụt hạn hán, chiến tranh liên miên chống xâm lược... mà thương dân nước Việt c̣n ngồi chồm hổm trong bóng tối tăm ngoại giáo v́ chưa biết ăn thịt người, và chưa biết Thiên Chúa Ba Ngôi mất dạy và loại luân đến cở nào? Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Việt Nam đă lộ nguyên h́nh là một đám cỏ dại phá hoại cánh đồng mang h́nh chữ S của tổ quốc Việt Nam chúng ta. 

Thiên Chúa Giáo La Mă luôn luôn tự xưng là giáo hội chính thống của Thánh Phêrô (Peter) nhưng chính Jesus đă gọi Phêrô là Satan nên Thiên Chúa Giáo La Mă là đạo chính thống của Satan gian ác. Đó là điều đă được xác nhận trong Thánh Kinh Tân Ước chứ không phải tôi dùng chữ thiếu văn hóa. (But he turned and said unto Peter: Get thee behind me, thou art an offence unto me – Matt 16:23). Trong năm 1917, Đức Mẹ (ḿn) Maria đă hiện ra tại Fatima liên tục mỗi tháng một lần vào ngày 13, từ tháng 5 đến tháng 10/1917. Đức mẹ đă phán: "Vatican đă biến thành kinh đô của quỉ Satan. Khói của Satan nồng nặc trong giáo hội. Vatican đă phá hoại trên nền tảng Công Ơn Cứu Chuộc của Chúa Jesus". Trong Thánh Kinh Cựu Ước, Satan được mô tả là một con rắn, là vật chất và là ông hoàng của thế giới (the Prince of this world). Người Ai Cập coi con rắn là biểu tượng của sự khôn ngoan hiểu biết (an exemplar of the wisdom – knowledge). Chúa Jesus khuyên mọi người hăy trở nên khôn ngoan như con rắn (Be ye wise as serpents). Vatican đă trở nên ông hoàng của thế giới trong nhiều thế kỷ. Nó đă trở nên trung tâm quyền lực của quỉ (Satanic power). Vatican khôn như rắn và gắn bó với vật chất (clinging to matter). Chính nó là Satan, là vật chất (Satan means Matter).Giáo Hội Thiên Chúa Giáo là giáo hội của quỷ đă quấy phá nhân loại trong gần 2000 năm qua và nó đang đi tới rất gần đến ngày tận thế của nó! 

Ngày 13/5/1982, người đứng đầu giáo hội của Satan là Jean Paul II đă đến làm lễ tại Vương Cung thánh đường Fatima và cầu xin cho cái giáo hội đó khỏi bị hủy diệt. Giáo hoàng cầu xin như sau: "Xin Chúa cứu chúng con khỏi trận chiến tranh nguyên tử và tránh khỏi sự hủy diệt không thể lường được". Linh Mục Alonso Fatima, người có nhiệm vụ giữ hồ sơ về các bí mật cho biết: "Bí mật Fatima có liên quan đến một cuộc khủng hoảng ghê gớm trong nội bộ giáo hội Thiên Chúa Giáo gây nên bởi sự tranh giành thế lực giữa những phẩm trật cao nhất trong giáo hội". (Thiên Chúa Giáo Thời Luận, số 4 tháng 8/1986). Linh Mục Alonso cho biết thêm: Kẻ giết giáo hội Thiên Chúa Giáo không phải là Cộng Sản, cũng chẳng phải là Judas tái sinh mà là các tu sĩ hư hỏng. Ngày nay, rất nhiều linh mục đă mất đức tin nhưng vẫn giả vờ đạo đức để đóng vai lănh đạo tinh thần của giáo hội, không có mục đích nào khác hơn là để ḅn rút tiền bạc của giáo dân để ăn, để sống và thỏa măn những dục vọng thấp hèn của họ. Nhiều linh mục giả vờ nghiêm trang làm lễ ở nhà thờ, nhưng sau đó họ gian dâm với vợ con của đám giáo dân khờ khạo của ḿnh.

Số báo Thời Luận nói trên, nơi trang 10-11, có thuật chuyện "Đức Mẹ khóc tại La Salette". Đức Mẹ đă nghiêm khắc lên án các linh mục Thiên Chúa Giáo hư hỏng như sau: "V́ đời sống xấu xa tội lỗi của họ, và v́ ḷng vô nhân đạo của họ khi cử hành các phép bí tích mầu nhiệm, v́ ḷng ham mê tiền bạc thế gian và ham mê danh vọng hăo huyền, nhất là v́ ḷng ham mê những thú vui xác thịt tội lỗi... các linh mục đă trở thành những hố phân chứa đầy ḍi bọ dơ bẩn. Cuộc sống xấu xa tội lỗi của họ đ̣i hỏi sự trả thù của Thiên Chúa và sự trả thù đang lơ lửng trên đầu họ..." 

Theo báo Newsweek ra ngày 26.8.1997 th́ trong 19 thế kỷ qua, Vatican loan báo Đức Mẹ hiện ra chỉ có vài lần. Nhưng trong thế kỷ 20, Vatican cho biết có tới 400 lần Đức Mẹ hiện ra hầu như tại khắp nơi trên thế giới. Những vụ Đức Mẹ hiện ra dồn dập cho loài người thấy t́nh h́nh rất là khẩn trương và là điềm báo cho thấy ngày tận thế của giáo hội Satan đang trong tầm tay (The Doomsday is at hand). Hiện nay giáo hội Thiên Chúa Giáo mới thực sự đang trên miệng hố diệt vong. 

Trong tháng 8/1997, quốc hội Nga đă biểu quyết đạo luật và Tổng Thống Yelsin ban hành xác nhận quyền tự do tôn giáo trên nước Nga. Mọi tôn giáo, kể cả đạo Phật và đạo Hồi, đều được tự do truyền giáo và hành đạo tại Nga, ngoại trừ Thiên Chúa Giáo La Mă và Tin Lành. Người Nga coi Thiên Chúa Giáo La Mă là một giáo hội thù địch v́ Thiên Chúa Giáo là kẻ phản bội Chúa và Đức Mẹ. Tại Fatima năm 1917, Đức Mẹ đă cho 3 em nhỏ được thấy cảnh hỏa ngục. Trong hỏa ngục đầy dẫy các giáo hoàng, hồng y, tổng giám mục và linh mục Thiên Chúa Giáo. Các tu sĩ Thiên Chúa Giáo trong hỏa ngục nhiều lúc nhúc như ḍi trong các hố phân lộ thiên! Chắc chắn không thể thiếu mặt Lê Hữu Từ, Phạm Ngọc Chi, Nguyễn Bá Ṭng, Hồ Ngọc Cẩn, Ngô Đ́nh Thục, Nguyễn Văn B́nh... Toàn bộ Hội đồng Giám Mục Việt Nam cũng đều đang ở trong thế chờ để nhào xuống hố phân Địa Ngục. C̣n các linh mục gian ác như Hoàng Quỳnh, Thanh Lăng, Lương Kim Định, Cao Văn Luận th́ khỏi phải bàn tới. 

Chúa đă phán: "Kẻ giầu vào nước thiên đàng, c̣n khó hơn lạc đà chui qua lỗ kim". Toàn bộ giáo hội Vatican giàu tới hàng trăm ngàn tỷ đô la c̣n to hơn khổng long làm sao chui qua lỗ kim cho nổi! Cho nên, nếu lời Chúa là chân lư th́ toàn bộ cái giáo hội Thiên Chúa Giáo phải xuống hỏa ngục. Nếu cả cái giáo hội ấy v́ một lư do nào đó mà không phải xuống hỏa ngục th́ lời Chúa chỉ là lời nói tào lao.

Năm 1917, tại Fatima, Đức Mẹ nói khá nhiều về Cộng Sản, nhất là nói về Cộng Sản Nga. C̣n tại La Vang (Quảng Trị) th́ Đức Mẹ hoàn toàn không đề cập đến Cộng Sản Việt Nam nên ngày nay chúng ta khó có thể đoán biết được quan điểm của Đức Mẹ về vấn đề này. Trong thế kỷ 20, Đức Mẹ hiện ra tới 400 lần tại nhiều quốc gia. Như vậy Đức Mẹ biết đủ các thứ tiếng trên thế giới!  

 

Tại La Vang năm 1798, dưới thời vua Cảnh Thịnh, hàng trăm giáo dân Huế và Quảng Trị đă vào đây lánh nạn cấm đạo trong khu rừng "Lá Vằng" này [và cướp ngôi chùa Lá Vằng của Phật giáo rồi bịa ra chuyện Đức Mẹ để “hợp pháp hóa” chuyện cướp chùa – GDOL]. Đức Mẹ chỉ hiện ra để nói vài điều chứ không có một chương tŕnh nào cụ thể để cứu trợ cả. Đức Mẹ hứa: "Từ nay về sau, bất cứ ai đến khẩn cầu Mẹ tại nơi đây sẽ được Mẹ ban ơn phù trợ" Chắc ư của Mẹ là muốn La Vang sẽ trở thành một trung tâm hành hương lớn tương tự như Trung Tâm hành Hương của Ḍng Tu Đồng Công tại Missouri? Tôi tin rằng Đức Mẹ đă nói với giáo dân tại La Vang năm 1798 bằng tiếng Việt, không cần thông dịch viên từ tiếng Aramic sang Việt Ngữ. Có lẽ tiếng nói của Người hơi nặng theo giọng Huế hoặc Quảng Trị!

 

Friday, 23. January 2009

 

 

Giaodiemonline, ngày 20/2/09

ĐDTB, ngày 28/2/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend