TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

LOẠN LUÂN KHÔNG LÀ TỘI ÁC TẠI 3 NƯỚC ÂU CHÂU


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

LOẠN LUÂN KHÔNG LÀ TỘI ÁC TẠI 3 NƯỚC ÂU CHÂU

(Incest isn’t crime in three countries across Europe)

 

Dịch giả: Bác sĩ Nguyễn Thanh Giản

 

 

 

    Tờ OAKLAND TRIBUNE số ra ngày 22-3-2009, đă có một bài viết của kư giả Alina Wolfe Murray và George Jahn thuộc hăng tin AP nguyên văn như sau:

 

   Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha (France, Spain, Portugal) không kết tội đồng long hành dâm với những người quá tuổi vị thành niên

 

    BUCHAREST: Thủ đô Romania giường như đáng ngạc nhiên loạn luân không c̣n là tội ác ở Âu Châu.

 

    Ba nước Âu châu; Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha không kết tội loạn luân nữa và Romania có đáng xem xét có nên theo ba nước trên hay không?

 

    Trường hợp đáng ngạc nhiên của ông Josef Fritzi người Áo bị kết tội tuần này v́ đă giam giữ con gái ông suốt 24 năm và đă làm t́nh với con đe”n rồi có tới 7 đứa con đang làm người ta chú ư tới tội loạn luân dù rằng hanh động đó có sự đồng ư của hai người. Loạn luân là tội h́nh sự ở Áo. Nhưng trường hợp ông Fritzi có liên hệ tới hăm hiếp sátt nhân và cá;c tội khác nữa, khiến ông bị kết tội phải bị giữ trong một bệnh viện tâm thần suốt đời.

 

    Nhưng luật pháp không kết tội cha bà, ông bà, anh chị em ruột nếu họ làm t́nh bừa băi nhưng có sự đồng ư và không có sự ép buộc nào. Luật này đă có nhiều chục năm ở Pháp, Tây Ban Nha, và Bồ Đào Nha.

 

    Romania, kỳ thị sự loạn luân giữa những người thành viên trong gia đ́nh đang được xét lại trong việc cải tổ luật pháp. Quốc hội chưa biểu quyết ngày nào sẽ bầu dự luật này, nhưng nhiều nghị sĩ rất nóng long cho dự luật đó ra đời.

 

    Thường thường hiện nay tất cả mọi trường hợp loạn luân đều bị phạt 7 năm tù, nhưng bộ Tư pháp Romania đưa y;’ kiến luật mới cho phép nước này (đă vào Liên hiệp Âu châu, hai năm qua) theo chân một số nước khác ở Âu châu.

 

    “Không phải mọi điều vô đạo đức đều là bất hợp phápcả” Ông Valerian Cioclei chuyên gia về luật pháp nói như vậy: Chúng ta không thể giúp đỡ những người này bằng cách kết tội họ và trừng phạt họ”

 

    Loạn luân được định nghĩa là sự giao hợp giữa những người quá thân nhưng được lấy nhau hợp pháp. Ở Mỹ cả 50 tiểu bang và quậ Columbia đều ngăn cấm dù là làm t́nh với sự đông ư nhưng có vài tiểu bang không có luật trừng phạt vụ này theo trường luậ Harvard

 

    Báo chí Romania đă phê b́nh dự luật loạn luân đang định sửa đổi. Nhưng bộ Tư pháp th́ cho rằng loạn luân không thể chấm dứt được “bởi luật pháp mà nên bằng những biện pháp y tế v́ loạn luân là một bệnh”.

 

    Không phải tất cả mọi người Romania đều đông ư với bộ Tư pháp.

 

    Bà Anuta Pops, 22 tuổi ở vùng Ts6y thành phố Cluj th́ nghi ngờ rằng loạn luân không do sự đồng ư, mà phần lớn v́ đàn ông say rượu và tấn công chị em gái hoặc mẹ ḿnh.

 

    “Loạn luân không nên hợp thức hóa. Nếu bạn muốn làm t́nh (sex), hăy cầu nguyện Thượng đế” riêng tôi “Tôi thiến giái chúng”

 

    Ông Josif Daman, 56 tuổi, thợ giặt th́ không chắc nên hỏi mọi người có nên bỏ tù kẻ lọan luân hay không “những người này thật đáng xấu hổ”

 

    “Hay là nếu họ bị bệnh và nhà tù không giải quyết được  th́ họ nên được điều trị thỏa đáng” Ông nói dzậy.

 

 

NHẬN XÉT:

 

1- Ở Việt Nam không bao giờ có chuyện loạn luân cả, v́ không ai có thể tưởng tượng chuyện đó có thể xảy ra. Ngoài chuyện bị luật pháp trừng trị nặng, c̣n bị mọi người khinh bỉ như một súc vật.

 

2- Ở Mỹ cũng có luật ngăn cấm loạn luân ở một số tiểu bang nhưng luật không quyết liệt cắm và Mỹ đă có một thống kê (đăng trong báo The San Francisco Chronicle, năm 2002) là ở Mỹ hiện nay cứ 5 gia đ́nh có một gia đ́nh loạn luân thường thường giữa cha và con gái, ít hơn giữa mẹ và con trai và giữa anh chị em với nhau.

 

 3- Tại sao hiện tượng loạn luân có nhiều như vậy ở Âu châu – Mỹ và các nước theo Kytô giáo (Công giáo và Tin Lành). Lư do là KINH THÁNH của họ. Kinh thánh dạy rằng CHÚA chỉ sanh ra 2 người là ông A-Dong và bà E-Va. Hai ông bà có hai con trai Cain và Abel. Vậy th́ làm sao sanh được những con cháu đây? Lúc đó chỉ có một người đàn bà ở thế gian này là bà E-Va. Vậy th́ bố mẹ, anh em, mẹ con đều phải giao hợp bừa băi mới sinh được ra cả thế giới này. Vậy th́ loạn luânlà một điều được CHÚA cho phép dù không đúng với khoa học

 

4- Trong Kinh thánh, chuyện hai con gái Ông LOT, phục rượu cha hằng đêm để thay phiên làm t́nh (sex) cha ḿnh...

 

5- Họ theo đúng cuốn KINH THÁNH và sống bừa băi như con vật. Điều này rất lạ đối với Việt Nam và những người theo tôn giáo khác. Nhiều khi họ c̣n làm t́nh với thú vật và những bộ phận không phải là bộ phận sinh dục (vú, lưỡi, hậu môn, tay chân...) số này ở Mỹ rất đông.

 

    Tự do quá hóa thành súc vật

 

Dịch giả Bác sĩ Nguyễn Thanh Giản, San Jose, tháng 4/09

ĐDTB, ngày 21/4/09  

 

 

 

Incest isn’t crime in three countries across Europe

By Alina Wolfe Murray and George Jahn (AP)

 

 

 

BUCHAREST, Romania — Surprising as it may seem, incest is not always a crime in Europe.

 

Three European Union nations _ France, Spain and Portugal _ do not prosecute consenting adults for incest, and Romania is considering following suit.

 

The shocking case of Austrian Josef Fritzl, found guilty this week of holding his daughter captive for 24 years and fathering her seven children, has focused new attention on incest _ which is a crime in itself in

 

Austria even if the acts are consensual. But in the Fritzl case it was in connection with rape, homicide and other charges that led to a sentence of life in a secure psychiatric ward.

 

Laws exempting parents, grandparents, brothers and sisters from prosecution for incestuous acts if they are not forced upon adult family members are decades old in France, Spain and Portugal.

 

In Romania, decriminalizing incest among consenting adults is being considered as part of a wide range of reforms to the country's criminal code. No date has been set yet for a parliament vote on the bill, and opposition to the proposal is fervent even among some lawmakers in the ruling coalition.

 

Currently all forms of incest in Romania are punishable by up to seven years in prison. But Romania's Justice Ministry suggests the new legislation would move the country _ which joined the European Union two years ago _ closer legally to some other EU members.

 

"Not everything that is immoral has to be illegal," said Justice Ministry legal expert Valerian Cioclei. "We cannot help these people by turning them into criminals and punishing them."

 

Incest is defined as sexual intercourse between people too closely related to marry legally. In the United States, all 50 states and the District of Columbia prohibit even consensual incest, although a few states impose no criminal penalties for it, according to the Harvard Law Review.

 

Newspaper articles in Romania have criticized the planned legal change over consensual incest. The ministry, however, countered with a statement claiming that incest cannot be stopped with "criminal sanctions, but with medical and social measures, because incest is based on pathological factors."

 

Not all Romanians accept the Justice's Ministry's argument.

 

Anuta Popa, a 22-year-old woman in the western city of Cluj, said she doubted that incest ever happened by consent in her country, saying it was more likely that the man was drunk and violently attacked his sister or mother.

 

"Incest should not be legalized. If they want to have sex, better to say a prayer and remember that God sees them," she declared. "I would castrate them."

 

Iosif Damian, a 56-year-old cleaner, said he was unsure if consulting adults should be jailed for incest but added "I think it is shameful all the same."

 

"Or (if) they are ill and prison is not a solution, they need medical help," he said.<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend