TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

D̉NG TÊN


Thánh Phanxico Xavie, Cố Đạo Đắc Lộ và chữ Quốc ngữ

"Ai chơi dao sẽ  chết v́ dao"

(Lời thật của Jesus).

Ḍng Tên là một ḍng tu đặc biệt của Công Giáo La Mă (CGLM) mang tên Chúa Jesus.  Từ căn ngữ tên của Chúa, các tu sĩ ḍng Tên được gọi là Jesuits.  Đặc tính của các tu sĩ ḍng Tên là cực kỳ hung hăng hiếu chiến như những tên lính xung kích trong công tác phá hoại các tôn giáo khác và chống các chính quyền không tuân phục La Mă.  Do đó, ḍng Tên được La Mă đặt tên là Đạo Binh Của Giáo Hội (The Church Militant), Đoàn Quân của Chúa Jesus (The Company of Jesus).

Kẻ lập ra ḍng Tên là Ignatius de Loyola, được mệnh danh là "thiên tài của quỉ Satan" (a Satamic genius).  Y đă lập ra một đạo quân tu sĩ (an army of priests) tuyệt đối trung thành với Giáo Hoàng La Mă dưới những kỹ luật đặc biệt được cam kết bằng máu. Chẳng bao lâu, ḍng Tên đă trở thành một lực lượng tôn giáo có sức công phá khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân lọai.  Đến nổi Tổng Thống Abraham Lincoln (Hoa Kỳ) cũng phải khiếp sợ và gọi nó là "đám mây đen".  Ḍng Tên là một thành tŕ vững chắc của Giáo hội Công giáo gồm toàn các thành viên từ tŕnh độ trí thức thông thường đến tŕnh độ đại trí thức, bao gồm nhiều nhà bác học phát minh về nhiều lănh vực khoa học.  V́ vậy, văn hào Pháp Voltaire vào năm 1761 đă tuyên bố:  "Chỉ khi nào phá được ḍng Tên th́ mới phá được cái đạo ác ôn (Công Giáo)". Những tu sĩ trí thức Công Giáo cuồng tín này có cùng một tác phong với những trí thức Tin Lành cuồng tín là Khu-Klux-Klan.  Chẳng khác nào "Đạo quân hàng đầu của tử thần" (Death's Head Legions) của SS Đức Quốc Xă, rất hợp khẩu vị của tên trùm sát nhân Himmler, đến nỗi Himmler đă gọi những thủ hạ của y là "những Ignatius Loyola của chúng tôi".

Mọi tự điển trên thế giới đều có chung một định nghĩa về danh từ Jesuit (tu sĩ ḍng Tên) là: người ngụy biện, giả nhân giả nghĩa, kẻ xảo trá phản phúc.  Ngoài ra, trong tác phẩm "German Thesaurus" xuất bản năm 1954, tác giả Đức Dornseif đă viết: "Jesuit contains a long list of synonyms, including: two faced, false, insidious, dissembling perfidious, mendacious, sanctimonious, dishonarable, incincere, dishonest, untruthful..." (Danh từ Jesuit - tu sĩ ḍng Tên - bao gồm một danh sách dài của những tiếng đồng nghĩa: hai mặt phản trắc, gian trá, gieo rắc độc hại, gây chia rẽ, lừa lọc, nói dối, thương xót giả tạo, không biết trọng danh dự, thiếu thành thật, bất lương, chẳng bao giờ nói thật... . . .) Người Pháp có câu cách ngôn rất hay: "Khi nào có hai tu sĩ ḍng Tên đi với nhau, luôn luôn tạo thành ba thằng quỉ sứ" (Where two Jesuits come together, the devil always makes three).

Người dân Tây Ban Nha, nghèo hơn các dân Âu Châu khác, rất đau xót v́ thường bị những tu sĩ ḍng Tên lừa đảo để ḅn rút tiền bạc của họ.  V́ vậy, người Tây Ban Nha có câu tục ngữ c̣n "độc" hơn câu tục ngữ của Pháp nói trên : "Đừng trao vợ cho thầy ḍng, cũng đừng trao tiền cho những Jesuits" (Don't trust a monk with your wife, or a Jesuit with your money).  Loyola đă ra lệnh cho ḍng tu của y một huấn lệnh nghiêm ngặt: "Ḍng tu của chúng ta không bao giờ để ḿnh không bị quấy rối trong thời gian lâu dài bởi sự thù nghịch của thế giới" (Our order may never be left untroubled by the hostility of the world for very long).

Người sáng lập ḍng Jesuit là Ignatius de Loyola Recaldo sinh năm 1491 tại tỉnh Guipuzcoz, Tây Ban Nha, phục vụ nhiều năm trong quân đội Tây Ban Nha với cấp bậc đại úy nhưng có tham vọng lên tướng.  Cuộc đời trận mạc đă biến y thành một thương phế binh bất măn.  Y có vợ con nhưng nghèo khổ nên càng thêm bất măn hơn nữa.  Tuy vậy, với bản chất cực kỳ hung bạo, say mê mạo hiểm thích lao đầu vào các cuộc chinh phục với những ước vọng quá lớn.  Y quyết tâm gồng ḿnh vươn lên thành ngọn tháp của ḷng kiêu ngạo.  Quyết tâm của y xảy ra đúng vào thời kỳ giáo hội Công Giáo La Mă đang lâm vào t́nh trạng tan ră do nạn ly-giáo (bỏ Giáo hội) của nhiều giáo phái Tin Lành, dưới triều đại Paul III (1534-1549).  Đang lúc giáo hoàng lâm vào t́nh trạng vô cùng bối rối th́ Loyola xuất hiện như một vị cứu tinh của giáo hội.  Loyola tŕnh lên giáo hoàng Paul III một kế hoạch chống nạn ly giáo bằng cách "lập đoàn quân gián điệp gồm toàn các tu sĩ trí thức cuồng nhiệt cài vào tận trái tim cuả các giáo hội ly khai.  Từ nay trong nội bộ các giáo hội ly khai đó, các tu sĩ gián điệp sẽ t́m đủ mọi cách, dùng đủ mọi thủ đoạn, kể các việc ám sát các thủ lănh ly giáo để làm tê liệt và cuối cùng sẽ tiêu diệt hoàn toàn các giáo hội ly khai này".  Loyola đưa ra đề nghị phải huấn luyện các tu sĩ của y thành những nhà trí thức thật giỏi về đủ ngành, từ triết học, luận lư, siêu h́nh học, tâm lư học, thôi miên, thần giao cách cảm (telepathy), ảo thuật, kỹ thuật gián điệp v.. . v. .  Ngoài ra, các tu sĩ ḍng Tên phải am tường Kinh Thánh, phải luyện tài hùng biện, có khả năng lươn lẹo thật tài t́nh để giải thích Kinh Thánh sao cho có lợi về phía Ṭa Thánh để chống lại mọi sự khích bác của những kẻ thù của Giáo hội.

Kế sách của Loyola được GH Paul III nhiệt liệt tán thưởng.  Từ một đại úy thương binh, y được giáo hoàng phong lên cấp Đại tướng Tổng Chỉ Huy đoàn quân gián điệp của ṭa Thánh vào năm 1541.

Theo tác phẩm The Jesuits - History and Legend of The Society of Jesus" (Quil Willians Morros. NY. 1984) tác giả Manfred Barthel cho biết thêm:  Cái nguyên nhân trực tiếp đă khiến cho Ignatius Loyola phải đưa ra kế hoạch lập Ḍng Tên ghê gớm đó cho GH Paul III là v́ chính lúc đó y đang bị ṭa H́nh Án Tây Ban Nha (Spanish Inquisition) ra lệnh truy nă.  Y quá sợ sẽ bị đưa lên giàn hỏa như con chó thui nên vội vàng t́m cách chạy trốn qua Rome dâng lên giáo hoàng kế sách cực độc để mong giáo hoàng đặc biệt lưu tâm ngơ hầu y có thể được Ṭa H́nh Án Tây Ban Nha tha mạng.  Sau khi kế sách của y được giáo hoàng chấp thuận và phê chuẩn dự án thành lập ḍng Tên, y vội vàng về tŕnh lại sự việc cho ṭa H́nh Án Tây Ban Nha.  Ṭa án tôn giáo nổi tiếng sát nhân kinh khiếp này vẫn không chịu tha Ignatius Loyola một cách dễ dàng. Ṭa này buộc y phải cam kết thi hành mọi giao ước với Ṭa thánh và y chỉ được tha mạng khi các nhiệm vụ tôn giáo của y được thực hiện hoàn toàn.  Y không thể làm điều ǵ khác hơn là kư giấy cam kết với ṭa H́nh Án.  Sau đó, Loyola được cấp tiền theo học 7 năm tại đại học Sorbonne - Paris, Pháp quốc - để có đủ tư cách là một chiến sĩ trí thức chỉ huy đoàn quân trí thức hung bạo hiểm độc của Giáo Hội Công Giáo.

Ḍng Tên của gă đại gian manh Loyola được thành lập ngày 15.8.1534, dưới danh hiệu là "Hiệp Hội Jesus" (The Society of Jesus), được long trọng làm lễ ra mắt tại nhà thờ trên đồi Montmartre (Pháp).  Từ đó, ḍng Tên trở thành xương sống của Giáo Hội CGLM.  Đường lối của ḍng Tên được xây dựng trên nguyên tắc Trầm Tư Siêu Việt (Transcendental meditation) phối hợp với đủ thứ môn học cao cấp nhất của Âu Châu lúc đương thời.

 Năm 1949, GH Pius XII ra lệnh cho ḍng Tên phải chú ư nghiên cứu về các môn học mới như Cổ sinh vật học (Paleontology) môn khảo cổ học (Archeology) Văn minh học  v ...v.. Nói tóm lại là phải  trang bị cho các tu sĩ ḍng Tên cái vốn trí thức uyên bác để sẵn sàng bảo vệ giáo hội trong thời đại mới.

Ṭa Thánh La Mă c̣n ra lệnh cho các nhà hóa học của giáo hội cải tiến chất bột trắng giết người (the lethal white powder) thành một chất độc giết người có điều kiện.  Đó là chất độc được đặc chế để nhét vào chân răng của các  tu sĩ ḍng Tên.  Chất độc mang tên "Lentulo" được các nha sĩ Mafia của Ṭa Thánh bí mật khoan răng, nhét chất độc vào rồi dùng men sứ trám lại.  Chất "lentulo" biến các tu sĩ ḍng Tên thành các chiến sĩ cảm tử theo kiểu "Suicide-bombs" của các giáo phái Hồi Giáo cực đoan.  Các tu sĩ ḍng Tên chỉ có một con đường trước mắt là phải tiếp tục chiến đấu hoặc phải chết.  Mọi tu sĩ phản bội đều bị các nha sĩ Mafia của Vatican bí mật bơm một chất kích động có tác dụng làm cho độc chất lentulo tan dần vào máu, toàn bộ óc bị tê liệt, nạn nhân chết dần chết ṃn trong âm thầm lặng lẽ mà không để lại một dấu vết nào.  Không một bác sĩ khám nghiệm nào có thể t́m ra nguyên do cái chết của nạn nhân ngoài các bác sĩ Mafia của Ṭa Thánh.  Các điều bí mật trên đă được tiết lộ bởi nạn nhân (chết hụt) là linh mục tiến sĩ Alberto Rivera với các tác phẩm của ông như  The Godfathers, Duble Cross, The Force, Exorcists và The Crusaders.

Năm 1537, ḍng Tên được Vatican giao trọng trách đánh phá các giáo phái Tin Lành.

Năm 1541, chức vụ bề trên cao nhất của ḍng được đổi thành "Bề Trên Cả" thay v́ chức "thống tướng."

Năm 1550, bản Hiến Chương của ḍng Tên được ban hành xác nhận nhiệm vụ "đi khắp thế gian rao tin mừng của Chúa và dùng mọi phương tiện có thể đạt mục tiêu dưới sự phù hộ của Thiên Chúa nhằm cứu rỗi các linh hồn (phải ĺa khỏi xác)".

Kết quả là "các tu sĩ ḍng Tên đă bắt cóc và làm đổ vở nhiều quốc gia.  Họ đă gây chiến và mưu sát nhiều vua chúa và tổng thống, trong đó có Abraham Lincoln (The Jesuits have captured and broken nations.  They have started wars and murdered kings and presidents, including Abraham Lincoln - Theo cuốn Fifty Years in Church of Rome, Chick publications).

Ḍng Tên là một công cụ tinh vi nhất của Vatican để thực hiện chủ nghĩa đế quốc tinh thần (Spiritual Imperialism).   Trung Nam Mỹ Châu là sân khấu lịch sử thể hiện rơ nét nhất cái gọi là "Sự kinh hoàng thánh thiện" (Holy Terror) của ḍng Tên.  Nhất là ḍng Tên của Tây Ban Nha, một dân tộc ham mê môn đấu ḅ không phải v́ ham mê thể thao mà chỉ v́ màu đỏ huyết dụ của máu mới đủ sức gây khoái cảm cho  bản chất bạo dâm tinh thần của họ.

Sự xuất hiện của ḍng Tên, nói chung, là một nghịch lư lớn của lịch sử giáo hội Công Giáo La Mă.  Nói là mang "Phúc âm" đến những nơi dă man mọi rợ, thực tế cho thấy họ chỉ mang tai họa của âm ti  đến mọi quốc gia ngoại đạo bằng những phương cách dă man mọi rợ hơn ai hết.  Nghịch lư thứ hai là ḍng Tên hội tụ đông đảo số trí thức cao cấp của Gíao Hội Công Giáo La Mă tại Âu Châu. Chúng ta thật không hiểu nỗi tại sao họ lại có thể mù quáng tự trói buộc ḿnh vào những lời thề độc địa như "Nếu giáo hội bảo tôi màu trắng là đen th́ tôi sẽ trả lời vâng, đó là màu đen" (If the church tells me that white is black.  Yes, that is black).  Họ hy sinh mạng sống để tự đặt ḿnh dưới sự xử dụng của giáo hoàng.  Họ hănh diện được thiên hạ nghĩ về họ như những chiến sĩ tiền phong của giáo hoàng (the pope's vanguards) hoặc như đoàn quân lê dương số một (the first legions).  Họ tôn xưng giáo hoàng không phải là vị lănh đạo anh minh của một giáo hội lành mạnh mà là một vị tướng quân tối cao (a superior general) của một đế quốc xâm lược ngụy trang là tôn giáo.

  Không có một tổ chức nào có thể đưa ra những khẩu hiệu quái gở như ḍng Tên, chẳng hạn như "PERINDE AC CADAVER" nghĩa là Tôi không muốn ǵ hơn là chính cái xác chết của tôi.  (I have no more will of my own than a corpse)..  Vào thời đại của Sự Soi Sáng (The age of Enlightement) thế kỷ 18-19, các tu sĩ ḍng Tên bị hầu hết các nước Âu Châu lên án và tẩy chay.  Otto von Bismarck (1815-1898) vị "thủ tướng thép" (the Iron Chancellor) của nước Đức đă trục xuất toàn bộ các tu sĩ ḍng Tên ra khỏi nước Đức.  Chính quyền Thụy Điển ra lệnh cấm chỉ mọi hoạt động của ḍng Tên, đóng cửa tất cả các trường học do ḍng này điều khiển trên đất nước họ.  Tuy vậy, tại các quốc gia không có chính quyền vững mạnh, ḍng Tên vẫn tiếp tục tác oai tác quái lũng đoạn chính quyền không từ một thủ đoạn tàn ác nào như bắt cóc, khủng bố, gây chiến và ám sát các vị nguyên thủ quốc gia nào không chịu hợp tác với họ.  Trải qua trên 400 năm lịch sử của ḍng Tên, hầu hết các quốc gia Tây phương đều bị ḍng này khuynh đảo lật đổ chính quyền, chỉ ngoại trừ nước Mỹ mà thôi.  Họ chủ trương cả thế giới phải trở thành "Công Giáo" theo đúng nghĩa của danh từ La Tinh "Catolica" (universal church) có nghĩa là Giáo Hội Toàn Cầu thống thuộc đế quốc La Mă cả phần hồn lẫn phần xác.

Chủ thuyết xây dựng một siêu cường tôn giáo đă được xác định trong lời thề của các tu sĩ ḍng Tên: "Đức giáo hoàng là đại diện của Chúa Jesus.  Chúa ban cho Ngài quyền năng truất phế các vua chúa của mọi quốc gia.  Dù có được bầu chọn, các nguyên thủ quốc gia đều là những kẻ cai trị bất hợp pháp.  Mọi lănh đạo quốc gia không chịu các phép bí tích của Chúa sẽ đều bị tiêu diệt.  Trong mọi trường hợp, con (tu sĩ khấn vào ḍng) sẽ tạo ra chiến tranh nếu có cơ hội và sẽ tham chiến chống lại mọi kẻ dị giáo (heretic : a person who holds unorthodox opinion).  Khi được lệnh, con sẽ tàn sát và triệt hạ tận gốc những tên này trên khắp mặt địa cầu..."

Ngay từ năm 1556 là năm Ignatius chết, các đứa con của y (tức các tu sĩ ḍng Tên) đă lập nhiều thành tích chống các dân ngoại ở Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản, Tân Thế Giới, đặc biệt là ở miền Nam nước Pháp và miền Tây nước Đức (When Ignatius died in 1556, his sons fought against the heretics in India, China, Japan, the New World, specially in Southern France and Western Germany).  (The Secret of the Jesuits - Edmond Paris 1975, p. 24).

Các tu sĩ ḍng Tên là những kẻ trí thức kiêu căng hợm hĩnh (intellectual arrogants) chủ trương "Cứu cánh biện minh cho mọi phương tiện" (The End justifies all the means) cực kỳ nguy hiểm v́ vin vào nguyên tắc này, họ bất chấp mọi thủ đoạn lừa dối tàn ác, chỉ cốt sao thực hiện được những lợi ích của riêng Giáo Hoàng La Mă là đủ (We know best what benefits the Pontiff).

Trong thập niên 1960, linh mục ḍng Tên Hoa Kỳ Rogert Drinan đắc cử dân biểu quốc hội đă nhận lệnh của GH Paul VI chống chiến tranh VN và vận động buộc Nixon từ chức sau vụ tai tiếng Watergate.

Trong quá khứ 4 thế kỷ, đại học Gregorian University tại Rome, do chính Loyola đứng ra thành lập năm 1551, đă đào tạo 8 hiển thánh khét tiếng, 16 giáo hoàng và hàng ngàn hồng y, tổng gám mục, giám mục.  (GH Jean Paul II, không xuất thân từ đại học nầy mà được đào tạo tại một tu viện bí mật của tổng giáo phận Krakow Ba lan trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.  Sau khi chịu chức linh mục, Wojtyla được gửi theo học tại đại học St. Thomas Aquinas của ḍng tu Đa Minh).

 Hiện nay, 3 phần 4  các giáo sư dạy các phân khoa của trường Gregorian đều là tu sĩ  ḍng Tên.  Trong tổng số 2000 sinh viên theo học, chỉ có non một nửa là tu sĩ của ḍng mà thôi, các nữ sinh viên đều là nữ tu.  Sinh viên Ư đông nhất, kế đến là các sinh viên Mỹ (họ gọi trường là The GREG).  Trường rất nổi tiếng về các khoa tâm lư, xă hội học, Viện Nghiên Cứu Đông Phương và nhất là Viện Nghiên Cứu Chủ Nghĩa Mác xít.  Trụ sở lớn nhất của ḍng Tên hiện nay ở Brazil, kế đến là các ḍng tu tại Châu Mỹ La Tinh, Đức, Hung, Balan và Ư.  Hiện nay tại Hoa Kỳ, rất nhiều tu sĩ ḍng Tên là các nhà thiên văn, các khoa học gia đang làm việc tại các trung tâm khoa học.  Trong thời chiến tranh lạnh, họ là các chuyên gia trao đổi các dữ kiện khoa học với các chuyên gia khoa học của Liên Xô.

Đài phát thanh Vatican (Vatican Radio) hoàn toàn do các tu sĩ ḍng Tên thiết kế và điều khiển từ năm 1931 dưới triều GH Pius XI, phát thanh liên tục 24/24 bằng 34 thứ tiếng.  Từ đầu thập niên 1990, các tu sĩ ḍng Tên đă bị nhóm đối lập đẩy ra khỏi đài.  Nhóm này thuộc phe quá khích, được mệnh danh là "Pháo đài của Chúa" (Opus Dei)

Ḍng Tên chiếm ưu thế tuyệt đối tại Vatican dưới thời Pius XII:  Toàn bộ các giáo sĩ từ các thư kư, hầu cận, cho đến tu sĩ cao cấp thân cận với Pius đều là các tu sĩ ḍng Tên người Đức!  Các giới chức lập hồ sơ phong thánh cho Pius XII cũng đều là Jesuits Đức cả.  Hiện nay việc phong thánh cho Pius XII gặp phải nhiều trở ngại.  Trở ngại lớn nhất là có nhiều ư kiến cho rằng:  "Nếu Pius XII là á thánh th́ Hitler phải là hiển thánh!" .

Năm 1959, ḍng Tên có 36.000 tu sĩ, năm 1980, con số này giảm xuống c̣n 26.000.  Từ năm 1980 đến nay, con số tu sĩ ḍng Tên càng ngày càng giảm sút nhanh v́ bị chống đối dữ dội tại các nước Trung Nam Mỹ, Hoa Kỳ và tại Philippines.

CÁC TÁC PHẨM GIÁ TRỊ TỐ CÁO D̉NG TÊN

Từ thập niên 1970 đến nay có nhiều kiệt tác phẩm của các tu sĩ ḍng Tên bỏ đạo và tố cáo những tội ác tày trời của Giáo hội Công giáo La Mă. Trong số đó phải kể tới những tác giả rất nổi tiếng như  cựu LM Tiến sĩ Peter de Rosa, tác giả Vicars of Christ, Cựu LM Tiến sĩ Alberto Rivera tác giả The Godfathers, Double Cross, The Forces of Devil, The Crusaders... Cựu LM Malaci Martin với tác phẩm The Jesuits  . . . và nhiều vị tu sĩ ḍng Tên khác. Nhưng có lẽ một người đặc biệt được thế giới Tây phương chú ư nhất là cựu linh mục ḍng Tên người Pháp hiện vẫn ẩn thân nhưng đă viết nhiều tác phẩm rất giá trị. Đó là cựu  LM Edmond Paris. Nói chung, tất cả các vị trí thức ḍng Tên nói trên đều là những chiến sĩ lương tâm của nhân loại v́ họ đă từng tuyên thệ trung thành với Vatican  Khi không thực hiện lời tuyên thệ cũng đă đủ phải trả giá bằng máu rồi, huống hồ c̣n dám viết sách chống lại quỉ dữ th́ họ đă tự biết số phận của họ sẽ phải như thế nào.  Nhưng họ vẫn làm những việc mà lương tâm thúc đẩy.

     Cựu LM Edmond Paris đă viết:

-  Le Vatican contre La France (chưa dịch sang Anh ngữ)

-  Genocide in The Satelite Croatia.

-  The Vatican Against Europe

-  The Secret History of the Jesuits. (được dịch sang Anh ngữ năm 1975)

Khi giới thiệu các sách của Edmond Paris, nhà xuất bản Chick (PO Box 662  CA 9171 ) đă viết : Những điều nói trong sách này đều là sự thật với đầy đủ tài liệu chứng minh và mọi người tin vào Thánh Kinh Ki Tô tại Mỹ và Canada cần phải đọc v́ Thánh kinh có viết rằng : "Dân của ta sẽ bị hủy diệt v́ thiếu hiểu biết" ( The information in this book is factual and fully documented, it should be read by every Bible-believing Christian in the US and Canada. The Bible says : "My people are destroyed for lack of Knowledge")

      Nguời viết bài giới thiệu sách của Edmond Paris không ai khác hơn là cựu LM Tiến sĩ  Alberto Rivera đă nói trên. Thiết tưởng những lời ông viết cho các tín đồ Công giáo Âu Mỹ cũng là những điều đồng bào Công giáo Việt Nam chúng ta nên biết. Vậy tôi xin tóm lược như sau:

     "Những nguời nguy hiểm nhất là những người bề ngoài tỏ ra rất ngoan đạo, họ đặc biệt nguy hiểm khi họ được đoàn ngũ hóa và nắm giữ một chức vụ quyền lực. Họ được kính trọng sâu xa bởi đám quần chúng ngu dốt không biết ǵ về những động lực hoàn toàn vô thần v́ họ chỉ nhắm chiếm đoạt quyền lực mà thôi" (The most dangerous of men are those who appear very religious, especially when they are organized and in a position of authority. They have the deep respect of the people who are ignorant of their ungodly  push for power behind the scenes)

     Những vị lănh đạo tôn giáo này bề ng̣ai làm ra vẻ yêu mến Thiên Chúa nhưng lại thường hay giết người nhất.  Họ thường kích thích bạo loạn và gây chiến, miễn sao đạt mục tiêu của họ. Họ là những nhà chính trị khéo léo, thông minh, ngoan đạo, nhũn nhặn nhưng thực ra họ đang sống trong một thế giới bí mật đầy âm mưu  và chỉ thánh thiện ở cửa miệng. (These religious men who pretend to love God will resort to murder, incite revolution and wars if necessary to help their cause. They are crafty, intelligent, smooth religious politicians who are living in a shadowy world of secrets, intrigue and phony holiness.)

     Những tổ phụ sáng lập đạo Công giáo đă bắt chước hầu như toàn bộ hệ thống tôn giáo cổ xưa của Babylon, pha trộn vào đó là thần học Do Thái và triết lư Hy Lạp. Tất cả những thứ đó đă dọn đường cho sự h́nh thành đạo Công giáo" (The Early Fathers observed most of the ancient Babylonian system plus Jewish theology and Greek Philosophy. They paved the way for the Roman Catholic machine that was to come into existence)

     Ignatius  Loyola lập ra ḍng Tên để bí mật thực hiện hai mục tiêu của Công giáo La Mă:

1-Thực hiện quyền lực chính trị toàn cầu.

2-Thực hiện Giáo Hội hoàn vũ đúng theo Kinh Thánh Khải huyền  Rev. 6, 13, 17 và 18.

     Quyền lực của Giáo hoàng và định chế Công giáo không chỉ hủy diệt sinh mạng con người như ḍng Đa Minh đă thực hiện qua các ṭa án dị giáo mà họ c̣n t́m cách xâm nhập vào mọi lănh vực xă hội nữa. Họ quyết tâm chinh phục Tin Lành và bắt đạo này phải phục vụ cho quyền lợi của Giáo hoàng. Chính Loyola đă đề nghị với Giáo hoàng Paul III là phải cho người xâm nhập tất cả những bệnh viện, học đường và các trường đại học. (Ignatius Loyola created the Jesuits to secretly accomplish two major goals for the Roman Catholic Institution:   1) universal political power and         2) a universal church in fulfilment of the prophecies of Revelation 6, 13, 17 and 18. Power of the Pope and the Roman Catholic institution not by just destroying the life of the people alone as the Dominican  priests were doing through the Inquisition, but by infiltration and penetration into every sector of life. Protestantism must be conquered and used for the benifit of the pope . . )

     Tác giả Edmond Paris đă tố cáo sự xâm nhập của ḍng Tên vào mọi chính phủ và mọi quốc gia để lèo lái lịch sử nhân loại đến chỗ độc tài (độc tài tôn giáo) và làm suy yếu các nền dân chủ. Khi Edmond Paris dám tố cáo các âm mưu đó của Vatican là ông đă tự đem mạng sống của ḿnh làm cái giá chứng minh sự thật. Edmond Paris sẽ không bao giờ biết tôi là ai và tôi cũng chỉ biết tên tác giả thôi chứ không bao giờ gặp mặt bởi v́ chúng tôi đă tuyên thệ những lời thề độc địa nên chúng tôi đă bị lên danh sách là những kẻ nguy hiểm nhất cho những mục tiêu của định chế Công giáo La Mă. Nhưng tên của tác giả là để dành cho chúng ta. . . . Những tác phẩm của ông hiện đang bị mua chuộc và giả maọ, nhưng chúng ta hăy cầu xin Thượng Đế ǵn giữ những cuốn sách đó v́ chúng rất cần thiết cho sự giải cứu những người Công giáo La Mă.

     Hỡi những đồng đạo Công giáo, tôi viết những ḍng này v́ sự cứu rỗi của các người.

                 Kư tên.

                       Tiến sĩ Alberto Rivera

                 (Cựu tu sĩ ḍng Tên)

   (Edmond Paris  . . .in exposing such a conspiracy, he puts his life at stake for truth . . . . His name is given to us. We are praying that God will continue to preserve them when they are most needed for the Salvation of Roman Catholic people.   Yours for the Salvation of the Catholic People  - Alberto Rivera , ex-Jesuit priest.      The Secret History of The Jesuits, translated from French 1975, Publisher' s Introduction)

 PHANXICÔ XAVIÊ

 Một đệ tử khét tiếng của Ignatius Loyola là Francis Xavier (Phanxicô Xaviê).  Trên tháp chuông nhà thờ Cha Tam ở Chợ Lớn có tượng thánh Phanxico Xa-vie mặc áo giống linh mục lúc làm lễ.  Ông ta là một nhân vật nổi tiếng tại Ấn Độ vào thế kỷ 16. Các vua quan Ấn Độ rất khâm phục ông.

Phanxicô Xaviê cùng các đệ tử đă đạt thành tích truyền đạo cho 100.000 người Ấn Độ nên ông đă được Vatican phong cho là Thánh Tông Đồ của Ấn Độ (The Apostle of India).  Ông thất bại trong việc truyền đạo tại Nhật Bản nên muốn bỏ Nhật sang truyền đạo tại Trung Quốc.  Tuy chưa đặt chân lên Trung quốc nhưng v́ rất am hiểu tâm lư của người Trung Hoa nên ông đă tích cực vận động Giáo Hoàng Clement IX băi bỏ lệnh cấm người Công giáo Đông phương thờ cúng tổ tiên.

Năm 1704, Giáo Hoàng  Clement IX đă không nghe lời ông can gián và ra đạo luật cấm thờ cúng tổ tiên.  Các giáo dân Trung Hoa bỏ đạo gần hết v́ bị Giáo Hoàng xúc phạm đến tín ngưỡng lâu đời của họ.  Người Trung Hoa tức giận với lư do rất dễ hiểu:  Nếu tổ tiên là quỉ th́ chính ḿnh sẽ là "con cái của ma quỉ" chứ c̣n là cái ǵ khác hơn được!  Chỉ bằng một hành động dại dột của "Đấng không thể sai lầm", Vatican đă xóa tan công tŕnh truyền đạo trên 100 năm của các tu sĩ ḍng Tên tại Trung Hoa.  Các tu sĩ ḍng Tên oán trách Giáo Hoàng Clement IX "đă đánh mất Trung Quốc" của họ!  Do thất bại quá đau đớn này, đến thế kỷ 20, Vatican mới học được bài học kinh nghiệm nên đă cho phép mọi người Công giáo Á Đông được thờ cúng ông bà cha mẹ của ḿnh tự do, không phải kiêng cử ǵ cả.  Ông bà tổ tiên của chúng ta đă được Ṭa Thánh La Mă sáng suốt chính thức công nhận không phải là ma quỉ trong cộng đồng Vatican II (1962).

Nhưng đến nay, Ṭa Thánh mới chỉ nhượng bộ đối với đạo thờ cúng ông bà tổ tiên mà thôi.  C̣n đối với đạo Phật, đạo Lăo vẫn tiếp tục bị kết án là các đạo thờ quỉ như thường lệ.

Trong sách kinh "Nhựt Khóa" của Tổng giáo phận Sài G̣n, đă được Tổng Giám Mục Nguyễn Văn B́nh duyệt ngày 19.3.71, có kinh Cầu Ông Thánh Phan xi cô Xa-vie rất dài (từ trang 784 đến 791) trong đó  có những câu như sau:

- Ông Thánh Phan xi cô là môn đệ rất xứng đáng của ông thánh I-nha-xi-ô (Ignatius)

- là quan thầy các nước Đông phương

- là kẻ nghịch đạo dị đoan

- phá tan đạo bụt thần ma quỉ.

- là lính rao tiếng Đức Chúa Thánh Thần cho những dân mọi rợ (v́ chúng nó không biết ăn thịt uống máu của Chúa và của người ta)

- là đèn soi cho những dân ngoại đạo (tối tăm)

- ông Thánh F. Xavie làm cho quỉ thần (ám chỉ Đức Phật) kinh hoàng và làm sáng danh Đức Chúa Trời đời đời chẳng hết.

Trong sách kinh "Toàn Niên Kinh Nguyện" của hai địa phận Bùi Chu và Hà nội (do Cơ Sở Dân Chúa P.O Box 1419-Gretna - LA. 70053, LM Việt Châu chủ quản) nơi trang 18-19, có câu "Cúi xin Chúa từ nay về sau đừng để những người ngoại đạo khinh dễ công ơn cứu chuộc (v́ không chịu vào đạo Chúa).  Xin chúa v́ ḷng nhân từ Chúa mà dong thứ cho những kẻ ấy xưa nay đă lạc đàng thờ lạy bụt thần".

Nơi các trang 143-145 có câu:  "Xin Chúa hăy làm vua các kẻ c̣n ở nơi tối tăm thờ lạy bụt thần hay là theo đạo Mahomét mà rủ thương chúng nó nhận biết sự sáng thật cùng phục quyền Chúa tôi".

Đối với người Việt Nam, tu sĩ ḍng Tên nổi tiếng người Pháp Alexandre de Rhodes, tức cố đạo Đắc Lộ, là một nhân vật ḍng Tên có mối liên hệ mật thiết nhất với chúng ta.  Tuy không phải là người lập ra chữ quốc ngữ nhưng ông cũng một phần có công truyền bá chữ này.

Cuối tháng 3.1993, hội khoa học lịch sử của chính phủ Việt Nam đă tổ chức một hội nghị tưởng niệm 400 năm ngày sinh của ông tại hội trường Bảo Tàng Viện Cách Mạng.  Nhân dịp này, chính phủ Việt Nam đă quyết định khôi phục tên đường Alexandre de Rhodes tại Saigon và cho dựng lại tấm bia đá kỷ niệm mang tên ông tại khuôn viên Thư Viện Quốc Gia ở Hà nội*.  Linh Mục Alexandre de Rhodes đến nước ta truyền đạo 2 đợt:

- Đợt đầu ở Đàng Ngoài từ 1624 đến 1630 th́ bị Chúa Trịnh Tráng trục xuất.

- Đợt sau ở Đàng Trong từ 1640 đến 1645 th́ bị Chúa Nguyễn Phúc Loan trục xuất.

Linh Mục Alexandre de Rhodes là một tu sĩ ḍng Tên rất hung hăn với chủ trương tấn công thẳng vào các nguyên lư đạo đức và chính trị của Nho Giáo: nhạo báng đức tính hiếu thảo với cha mẹ ông bà, bôi bác đạo thờ cúng tổ tiên đồng thời khuyến khích giáo dân không nên trung thành với nhà vua và chính quyền Việt Nam.  Ông ra sức cổ vơ con chiên phải đặt Vatican lên trên Tổ Quốc Việt Nam.

Phan-xi-cô Xa-viê hoàn toàn phủ nhận chủ quyền của mọi quốc gia mà ông ta đặt chân đến truyền đạo, ngụ ư một khi giáo dân đă "trở lại đạo" là đă trở thành công dân của Vatican chứ không c̣n là công dân bản quốc nữa!.

  Để hiểu về Alexandre de Rhodes, xin hăy đọc thêm các bài viết của LM Trần Thái Đỉnh, giáo sư Chương Thâu và Nguyễn Kha trong cuốn Kitô Giáo từ thực chất đến huyền thoại (Nhà Văn Hóa xuất bản, 1996).  Đứng trên lập trường dân tộc, Alexandre de Rhodes là kẻ thù của chúng ta v́ y chủ trương làm sạch địa bàn cho văn hóa Kitô Giáo độc diễn và dọn đường xâm lược cho thực dân Pháp.  Y chính là kẻ "bắt nhịp" cho bài ca "quân hành" hoặc đúng hơn là bài ca "song hành" cho cặp bài trùng đế quốc thần quyền Vatican và đế quốc thế quyền thực dân Pháp trên con đường nô lệ hóa dân tộc Việt Nam

 VẤN ĐỀ CHỮ QUỐC NGỮ, tôi thiết tưởng chúng ta không cần phải biểu lộ ḷng biết ơn đối với các cố đạo v́ họ không tri t́nh làm ơn cho dân tộc ta.  Họ phát minh ra chữ Quốc Ngữ chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là tạo ra một phương tiện truyền đạo để gieo rắc biết bao tai ương cho đất nước ta mà thôi.  Các cố đạo thừa sai là những kẻ địch thù của tổ quốc Việt Nam.  Hăy coi chữ Quốc Ngữ là CHIẾN LỢI PHẨM chúng ta tịch thu được từ tay địch.  Chúng ta không cần phải quay cổ lại phía đồn địch để cám ơn địch đă cho chúng ta những chiến lợi phẩm đó.  Chúng ta cần phải dùng vũ khí tịch thu được của địch để giết hết bọn địch và bè lũ tay sai của chúng là bọn Việt gian đă tự biến ḿnh thành những kẻ ăn đậu ở nhờ trên quê hương ḿnh.

- Đối với đạo Phật, chúng đă vô cớ lăng mạ và hạ đức Phật xuống thành quỉ dữ, lên mặt vênh váo láo xược với mọi giá trị tinh thần cao quí của dân tộc Việt Nam và các bậc anh hùng của chúng ta.  Chúng ta phải bắt chúng qú xuống tạ tội hỗn láo với tổ tiên, với Đức Phật và với Hồn Thiêng Tổ Quốc.  Chúng ta sẵn sàng tha thứ nếu chúng tỏ ra biết ăn năn hối cải.  Nếu chúng vẫn tiếp tục ngoan cố láo xược, nhất định chúng ta không tha.  Tội ác của bọn bán nước và cướp nước hăy c̣n nguyên đó (93)

CHARLIE NGUYỄN<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend